Tuyển sinh 2012: thông tin về khối H1

(Tuyển sinh 2012) Theo qui định tuyển sinh chung, thí sinh không trúng tuyển vào ngành này, nhưng nếu điểm thi cao hơn điểm sàn thì có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành khác có cùng khối thi nếu những ngành khác thiếu chỉ tiêu (có thông báo xét tuyển NV2, NV3).

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Thông tin về khối H1, khối thi H1, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, khoi h1, tuyen sinh khoi moi

Em muốn biết Bộ GD đã thông qua quyết định khối H1 ( toán, văn (khối D), vẽ) theo như thông báo của ĐH Kiến trúc TPHCM chưa? ([email protected])

Trong dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay, chưa đề cập đến việc mở thêm khối H1. Việc tổ chức thi khối V vẫn giữ như trước đây. Vì thế, năm 2012, Trường ĐH Kiến trúc TPHCM tổ chức tuyển sinh theo khối V (Toán, Lý, Vẽ) như các năm trước.

 

Em muốn hỏi nếu em thi Y - Dược Khoa Dược mà em không đủ điểm nhưng vẫn đủ vào ngành khác thì em có được xét không hay em phải nộp hồ sơ vào trường khác? ([email protected] )

Theo qui định tuyển sinh chung, thí sinh không trúng tuyển vào ngành này, nhưng nếu điểm thi cao hơn điểm sàn thì có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành khác có cùng khối thi nếu những ngành khác thiếu chỉ tiêu (có thông báo xét tuyển NV2, NV3).

 

Những ngành xét tuyển NV2 có thể cùng trường hoặc ở những trường khác. Bạn nên dõi thông tin về NV2 trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay sau khi có kết quả xét tuyển NV1 (bình thường rơi vào tuần thứ hai của tháng 8).

 

Khi nào trên mạng internet có tất cả thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh 2012 các trường ĐH,CĐ trên cả nước? (Bác Nguyễn Văn Quang, phụ huynh học sinh gọi đến từ tổng đài 1900585836)

Dự kiến, đầu tháng 3/2012, các trường tự tổ chức thi tuyển sinh, thông tin sẽ công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT, địa chỉ www.moet.gov.vn. Cảm ơn bác!

 

Cho em hỏi việc xét tuyển nữ vào các trường công an nhân dân thì điều kiện học lực như thế nào? ([email protected] )

 

Theo quy định của Bộ Công an, về học lực thí sinh nữ dự thi phải đảm bảo: Học lực 3 năm PTTH đạt loại khá trở lên, điểm 3 môn thuộc khối dự thi đạt từ 7.00 điểm/1 môn trở lên. Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá, tốt. Riêng đối tượng là học sinh đang học lớp 12 chỉ tính hạnh kiểm và học lực học kỳ I của lớp 12.

 

Khối C ngành Báo chí ngoài trường KHXH&NV thì còn trường nào khác để đăng ký không? Vì KHXH&NV điểm cao quá, mà em lại muốn học về Báo chí ([email protected])

 

Bạn muốn học ngành Báo chí hệ Đại học, ngoài trường KHXH&NV, có thể đăng ký trường Học viện Báo chí tuyên truyền (HVBCTT). Trường HVBCTT tuyển sinh các ngành: Báo ảnh, báo truyền hình, báo in, báo mạng điện tử, xuất bản - biên tập, lấy điểm riêng từng ngành.

 

Nếu muốn học Báo chí hệ Cao đẳng, bạn có thể đăng ký vào trường Cao đẳng truyền hình.

 

Em muốn thi vào ngành công an, tiêu chuẩn về điểm trung bình ba môn thi phải từ 6 trở lên. Theo những thông tin em đọc được thì lấy kết quả trung bình của ba năm học phổ thông của 3 môn thi, nhưng có một số thông tin thì lại ghi chỉ lấy kết quả năm 12. Vậy em mong Ban tư vấn có thể giải đáp rõ cho em về điều kiện xét điểm của 3 môn thi này như thế nào ạ? Em xin cảm ơn! ([email protected])

 

Theo quy định chung của Bộ Công an, về học lực thí sinh dự thi phải đảm bảo: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học PTTH có học lực từ loại trung bình, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong đó 3 môn thuộc khối dự thi đạt 6.00 điểm/1 môn trở lên;

 

Đối với thí sinh là nữ, yêu cầu cao hơn: Học lực 3 năm PTTH đạt loại khá trở lên, điểm 3 môn thuộc khối dự thi đạt từ 7.00 điểm/1 môn trở lên. Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá, tốt.

 

Nếu bạn đang là học sinh lớp 12 thì chỉ tính hạnh kiểm và học lực học kỳ I của lớp 12.

 

Em muốn thi vào ngành điện lạnh thì nên thi khối nào của trường nào. Khối đấy gồm những môn gì? Điểm của ngành này khoảng bao nhiêu điểm ạ? (Một bạn gọi đến từ tổng đài 1900585836)

Một số trường có ngành điện lạnh em có thể tham khảo: ĐH Bách khoa (Hà Nội, TPHCM), CĐ Điện tử - Điện lạnh, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Văn Lang, ĐH Công nghiệp, CĐ DL Kỹ thuật Bình Dương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông, …

 

Em thi khối K, điều kiện dự thi thi khối K là bằng tốt nghiệp PTTH, bằng nghề bậc 3/7 tương ứng theo ngành thi, hoặc có bằng TCCN tương ứng. Sau 4 năm đào tạo, văn bằng tốt nghiệp là bằng kỹ sư.

 

Các môn thi của khối K là toán, lý, và môn kỹ thuật nghề. Nếu em thi ngành điện lạnh thì môn thứ 3 là kỹ thuật nhiệt. Em thi vào trường nào, đề do trường đó ra. Hình thức thi tự luận.

 

Điểm chuẩn vào ngành điện lạnh tùy thuộc từng trường và hệ đào tạo. Với hệ cao đẳng từ 10- 11 điểm trở lên, hệ đại học từ 16 điểm trở lên.

 

Một thông tin rất tốt cho bạn là 100% học viên theo học ngành điện lạnh ra trường đều có việc làm, vì nhu cầu của ngành này khá cao trong xã hội.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: ione)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: thông tin về khối H1, Thông tin về khối H1, khối thi H1, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, khoi h1, tuyen sinh khoi moi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017