Tuyển sinh 2012: những thay đổi của ĐHQG TP.HCM

(Tuyển sinh 2012) Trong đó, các trường ĐH Bách khoa, Khoa học xã hội và nhân văn, Công nghệ thông tin sẽ áp dụng nhân hệ số cho các môn thi phù hợp với nhóm ngành/ngành trong xét tuyển.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 - TUYỂN SINH 2012 - THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩn - điểm chuẩn đại học - Điểm thi - điểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Chiều 3-2, ĐHQG TP.HCM đã họp gút phương án tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012. Theo đó, tổng chỉ tiêu bậc ĐH của các trường thành viên là 12.710 sinh viên.

nhung thay doi trong tuyen sinh DHQG Tp.HCM 2012, chi tieu tuyen sinh, khoi thi a1, tuyen sinh khoi a1, diem thi, diem chuan, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh 2012, tuyen sinh 2012

Những thay đổi tuyển sinh của ĐHQG Tp.HCM trong năm 2012

 

Trong đó, Trường ĐH Bách khoa chỉ tiêu tuyển sinh 3.800 sinh viên, Trường ĐH Khoa học tự nhiên 2.800, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 2.850, Trường ĐH Quốc tế 800, Trường ĐH Công nghệ thông tin 660, Trường ĐH Kinh tế - luật 1.700 và Khoa y 100.

 

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, trưởng ban đại học - sau đại học ĐHQG TP.HCM, cho biết về cơ bản ĐHQG TP.HCM vẫn tổ chức thi theo phương án “ba chung”. Tuy nhiên, phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM sẽ có một số điểm mới.

 

Trong đó, các trường ĐH Bách khoa, Khoa học xã hội và nhân văn, Công nghệ thông tin sẽ áp dụng nhân hệ số cho các môn thi phù hợp với nhóm ngành/ngành trong xét tuyển. Năm trường thành viên sẽ bổ sung khối A1 vào khối tuyển sinh nếu Bộ GD-ĐT bổ sung khối thi này.

 

Về phương án xét tuyển, ông Nghĩa cho biết tiếp tục tăng cường liên thông kết quả xét tuyển trong hệ thống ĐHQG TP.HCM cũng như nội bộ từng trường bằng các nguyện vọng 1B, 1C. Bộ GD-ĐT dự kiến cho phép các trường xét tuyển nhiều đợt trong năm nên ĐHQG sẽ có lịch trình xét tuyển NV1, 2, 3 thống nhất trong toàn hệ thống.

 

Tiếp tục đề nghị cho phép xét tuyển thẳng học sinh phổ thông năng khiếu (dự kiến sẽ sớm trình đề án lên Bộ GD-ĐT trong tháng 2-2012).

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐH - TUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: những thay đổi của ĐHQG TP.HCM, Tuyển sinh 2012: những thay đổi của ĐHQG TP.HCM, chi tieu tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012, DHQG HCM, DH Bach khoa, DH Khoa hoc xa hoi va nhan van, DH Cong nghe thong tin, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017