Tuyển sinh 2012: nhiều trường chưa công bố thông tin tuyển sinh

(Tuyển sinh 2012) Một số trường tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng sai quy định như tuyển sinh sai đối tượng, sai vùng tuyển, một số địa phương ủy quyền cho các công ty, doanh nghiệp không có chức năng đào tạo, nhưng đứng ra tổ chức tuyển sinh dưới danh nghĩa theo địa chỉ...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:


Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy nhiều trường chưa thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục ĐH giai đoạn 2010-2012.

 

Hàng loạt hạn chế của các trường sau 2 năm thực hiện đổi mới về quản lý giáo dục ĐH đã được Bộ GD-ĐT chỉ ra như: Còn nhiều trường chưa thực hiện ba công khai trên website, nội dung công khai của các trường còn hạn chế, phần lớn chỉ công khai văn bản, thủ tục hành chính, nội dung chuẩn đầu ra của các trường chưa xác định rõ mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra của nhiều ngành trong cùng một trường đều “na ná” giống nhau.

tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, nguyen vong 1, quy che tuyen sinh, dieu kien tuyen sinh, han nop ho so, noi dung ho so, ho so thi dai hoc

Một số trường tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng sai quy định như tuyển sinh sai đối tượng, sai vùng tuyển, một số địa phương ủy quyền cho các công ty, doanh nghiệp không có chức năng đào tạo, nhưng đứng ra tổ chức tuyển sinh dưới danh nghĩa theo địa chỉ... gây bất bình trong dư luận xã hội.

 

Gần 80 trường không báo cáo về Bộ kết quả sau gần 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong số các báo cáo sơ kết, nhiều báo cáo chưa đầy đủ nội dung, một số hoạt động chưa được tổ chức triển khai đồng bộ theo đúng yêu cầu của chương trình hành động do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; việc tổ chức triển khai ở một số trường còn mang tính hình thức, đối phó, hiệu quả không cao.

 

Cá biệt có một số cán bộ, giảng viên và 1 bộ phận sinh viên còn thờ ơ, nhận thức thiếu đầy đủ, chưa đúng mức.

 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Theo đó, các trường ĐH, CĐ phải xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo; rà soát, bổ sung các chỉ số trong chiến lược phát triển trường giai đoạn 2011-2015, định hướng 2020.

 

Cùng với đó, các trường phải rà soát , tăng cường biên soạn giáo trình sử dụng trong cùng khối ngành đào tạo để đến năm 2013, tất cả chương trình đào tạo đều phải có đủ giáo trình và đến năm 2014. Bộ sẽ kiên quyết không đưa vào chương trình đào tạo các môn học không có giáo trình.
Ngoài ra, các trường phải có kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phấn đấu đến năm học 2014-2015 chấm dứt tình trạng ĐH dạy ĐH...

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: nhiều trường chưa công bố thông tin tuyển sinh, Nhieu truong chua cong bo thong tin tuyen sinh, Quy che tuyen sinh 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, nguyen vong 1, quy che tuyen sinh, dieu kien tuyen sinh, han nop ho so, noi dung ho so, ho so thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thắc mắc quy chế tuyển sinh
cho em hỏi nếu thi trượt trường đh đăng kí dự thi ban đầu nhưng điểm thi cao hơn điểm đầu vào một số trường đh khác thì có được nộp đơn xét tuyển vào hệ đại học của những trường đó không ạ? hay là rớt trường ban đầu thì chỉ được học cao đẳng dù điểm thi có cao ạ? Em rất mong nhận được sự phúc đáp của chương trình ạ.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017