Tuyển sinh 2012: khối thi mới ngành học lạ

(Tuyển sinh 2012) Sau khi tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban công tác sinh viên, Đại học Quốc gia TPHCM, nêu lên những điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, hàng trăm cánh tay thí sinh đưa cao, xin được đặt đặt câu hỏi để được tư vấn.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Không chỉ chờ đợi được tư vấn tuyển sinh, đến với chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2012” của Báo Người Lao Động, nhiều thí sinh ở TP Đà Lạt mong muốn được hướng nghiệp về ngành nghề mà các em yêu thích, đặc biệt với những ngành mới và lạ như ngành Khoa học môi trường, Kỹ thuật hạt nhân...Đúng 14 giờ chiều ngày 11-3, Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2012” do Báo Người Lao Động phối hợp với Sở GD-ĐT và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Lâm Đồng đã được tổ chức tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trên 1.200 thí sinh ở các trường THPT Bùi Thị Xuân, Trần Phú, Đống Đa, Chi Lăng và Dân tộc nội trú thuộc tỉnh Lâm Đồng đã nô nức đến tham gia chương trình.

Mong chờ được hướng nghiệp

Đây là năm đầu tiên, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” về tỉnh Lâm Đồng mà cũng là lần đầu tiên thí sinh TP Đà Lạt được tư vấn tuyển sinh trong năm nay. Theo ông Tạ Quang Vũ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, không chỉ thí sinh còn thiếu các thông tin về kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng mà đặc biệt, việc hướng nghiệp đang rất cần đối với các em. “Ở lứa tuổi các em nếu không được hướng nghiệp tốt, các em sẽ dễ có sự lựa chọn không đúng. Nếu vậy thì thật đáng tiếc. Đặc biệt đối với thí sinh vùng xa, vùng nông thôn thì việc trang bị kiến thức về hướng nghiệp còn rất hạn chế”- ông Vũ nói.

tu van tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh, nhung dieu can biet, cam nang tuyen sinh, chon nganh hoc, ma nganh moi, dieu kien du thi, ho so du thi, diem chuan du kien, diem thi, ti le choi, khoi a1, khoi s1, khoi h1

Minh hoạ: thí sinh đăng ký để được tư vấn tuyển sinh.

 

Trước khi bước vào buổi tư vấn tuyển sinh, thí sinh Nguyễn Vũ Yến Nhi, học sinh lớp 12A10, Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng bày tỏ băn khoăn: “Em dự định học tại trường Đại học Đà Lạt để ít tốn kém, nhưng đến lúc này em vẫn chưa chọn được ngành nào để thi vì chưa biết ngành nào sau này dễ tìm được việc làm, phụ giúp ba mẹ”.Học ngành nào để sau này dễ tìm được việc làm được nhiều thí sinh TP Đà Lạt quan tâm đến. Thí sinh Nguyễn Lê Mai Quyên muốn có một văn bằng quốc tế, nhưng học tại Việt Nam. Bà Hứa Thị Ngọc Quý, Chuyên viên tư vấn tuyển sinh, Trường Cao đẳng Quốc tế PSB cho rằng: “Nếu sinh viên học trường Cao đẳng Quốc tế PSB, khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng quốc tế, tương đương với văn bằng khi học tại các trường nước ngoài. Giảng viên sẽ dạy 100% bằng tiếng Anh nên sẽ trau dồi khả năng tiếng Anh cho thí sinh. Nhờ đó khi ra trường thí sinh dễ tìm được việc làm”. Cũng theo bà Quý, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Quốc tế PSB đang làm việc tại các hãng hàng không tại Việt Nam.

Băn khoăn ngành lạ, mới

Sau khi tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban công tác sinh viên, Đại học Quốc gia TPHCM, nêu lên những điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, hàng trăm cánh tay thí sinh đưa cao, xin được đặt đặt câu hỏi để được tư vấn. Trong đó, rất nhiều thí sinh quan tâm đến những ngành học mới, lạ.

 

Thí sinh Nguyễn Ngọc Nhật Anh, lớp 12A1, Trường THPT Bùi Thị Xuân quan tâm đến ngành Kỹ thuật hạt nhân của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM. Thạc sĩ Lê Văn Lai, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: “Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành, nhằm giúp cho sinh viên có khả năng ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong các lĩnh vực, đặc biệt là sinh học và y học. Sinh viên học ngành này sau khi tốt nghiệp có thể dễ tìm được việc làm tại tại các viện hạt nhân, nhà máy điện hạt nhân, các bệnh viện, các viện sinh học, các trung tâm giống…”

 

Thí sinh Châu Tiểu Quyên, lớp 12B3, Trường THPT Chi Lăng, Đà Lạt có ước mơ sau này sẽ làm chủ một nhà hàng, nhưng em băn khoăn không biết học ở đâu để thực hiện mơ ước ấy? Bà Hứa Thị Ngọc Quý, cho biết Trường Cao đẳng Quốc tế PSB hiện có mở ngành Quản trị du lịch khách san. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về khả năng quản lý, khả năng quy hoạch và có được thái độ phục vụ tốt, sẽ rất hữu ích để trở thành chủ một nhà hàng.

 

Thí sinh Trần Thị Thanh An muốn học ngành Khoa học môi trường, nhưng em lo lắng về khả năng tìm việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp. Thạc sĩ Lê Văn Lai, giải đáp: “Khoa học môi trường là 1 ngành khoa học nghiên cứu sự tương tác giữa môi trường và con người. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến môi trường và có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng. Theo khảo sát của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, hiện tại nhu cầu tuyển dụng nhân viên học ngành này rất lớn.

 

Theo tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, khảo sát của Đại học Quốc gia TPHCM, mỗi năm tỉnh Lâm Đồng có trên 22.000 thí sinh dự thi vào các trường đại học, cao đẳng, xếp thứ 18/63 tỉnh thành. Nếu được tư vấn để thí sinh hiểu được cặn kẽ những ngành học mà các em yêu thích, đặc biệt là những ngành học mới, lạ, sẽ giúp cho tỷ lệ thí sinh Lâm Đồng đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cao hơn.

Nhiều thí sinh được tặng quà, học bổng

Trong chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2012” tổ chức tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vinagroup dành tặng 10 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 10 thí sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Lâm Đồng. Báo Người Lao Động đã dành tặng 100 cuốn sách Cẩm nang tuyển sinh do Báo Người Lao Động phát hành và mạng hellochao.vn cũng đã tặng 100 thẻ học tiếng Anh cho 100 thí sinh có câu hỏi hay

 

Em Trần Hoài Nam, học sinh Trường THPT Đống Đa, TP Đà Lạt thắc mắc: “Em có chuyên môn võ Vovinam và rất muốn tiếp tục ngành võ thuật trong thời gian học đại học. Vậy Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có đào tạo ngành này, bằng cấp và cơ hội việc làm ra sao?”. Thầy Ngô Quốc Anh, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng rất hào hứng khi có khá nhiều thí sinh quan tâm đến ngành học này. Thầy Quốc Anh, cho biết: Đây là ngành học giáo dục thể chất, thi khối T; ngành này bao gồm 7 khoa là bóng đá, điền kinh, bóng chuyền, quản lý thể thao & võ thuật, công nghệ spa & y sinh học TDTT, Vovinam – Việt võ đạo và võ cổ truyền Việt Nam. Ra trường có thể công tác tại các câu lạc bộ và Trung tâm TDTT, giảng viên TDTT tại các trường THPT, ĐH, CĐ, TCCN và chuyên viên quản lý.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: NLD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: khối thi mới ngành học lạ, tu van tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh, nhung dieu can biet, cam nang tuyen sinh, chon nganh hoc, ma nganh moi, dieu kien du thi, ho so du thi, diem chuan du kien, diem thi, ti le choi, khoi a1, khoi s1, khoi h1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017