Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc

Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc: Dù sắp bước vào giảng đường đại học hay chuẩn bị tốt nghiệp thì làm thế nào để tìm việc làm sau tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên

DU HỌC - DU HỌC ÚC - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

>> Học thiết kế thời trang tại Melbourne

>> Khủng hoảng Toán học tại Australia

Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc

Dù sắp bước vào giảng đường đại học hay chuẩn bị tốt nghiệp thì làm thế nào để tìm việc làm sau tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên. Nếu bạn cảm thấy lo lắng và không chắc chắn về cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc, hãy tìm hiểu tình hình tìm việc của các sinh viên trong thời gian gần đây.

 

Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc

Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc

Theo khảo sát về Sinh viên tốt nghiệp tại Úc của Graduate Careers Australia năm 2011, trong số 168.000 sinh viên hoàn tất chương trình học năm 2010 có đến 76.6% sinh viên bậc cử nhân tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong đó tỷ lệ cao nhất nằm ở ngành kỹ sư mỏ với 98.2%, y học là 98.0%, dược 97.3% và khảo sát là 92.9%.

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp năm 2011 là $50.000 so với $49.000 của năm 2010. Các ngành có mức lương cao nhất là nha khoa $80.000, nhãn khoa $70.000 và khoa học về đất là $65.000. Các ngành có mức lương thấp hơn là khoa học nông nghiệp $45.600 và thiết kế $40.000.

Sinh viên các chương trình bằng đôi hoặc bằng kép có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đạt gần 82% - cao hơn 6% so với chương trình bằng đơn (75.9%).

Trung bình có 1/5 sinh viên tốt nghiệp đại học tiếp tục chương trình sau đại học và phổ biến ở lĩnh vực khoa học xã hội. Có 30% sinh viên thuộc các ngành khoa học xã hội tiếp tục học lên cao trong khi tỷ lệ này ở ngành kỹ thuật cơ khí là 9.2%.

Làm thế nào để nâng cao triển vọng nghề nghiệp?

Nếu ngành học của bạn có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp thấp hơn thì cũng không nên thất vọng. Chiến lược tìm việc chung ở bất cứ ngành nghề nào cũng bao gồm kinh nghiệm làm việc, mức độ tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và xã hội, sự đam mê với công việc và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn. Thiết kế là một trong những công việc cạnh tranh và tìm một công việc không lương, freelance hoặc công việc không cố định khác chính là bước khởi đầu cần thiết. Nếu bạn từng tham gia thực tập hoặc làm việc tại các công ty thì những chi tiết này sẽ giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể tăng cơ hội tìm việc bằng cách sử dụng các dịch vụ hỗ trợ tìm việc ngay tại trường như hội chợ việc làm hoặc gặp gỡ các cố vấn nghề nghiệp…

Nếu mức lương khởi điểm thấp hơn mong đợi…

Nếu bạn tìm được công việc có mức lương thấp thì hãy nhìn bức tranh toàn cảnh trước khi trở nên bi quan với chính bản thân mình – không nên xem học đại học là phương tiện duy nhất để có được mức lương hấp dẫn, và lương cao cũng không có nghĩa bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với công việc. Theo tạp chí The Good Universities Guide 2010, nhiều ngành nghề có lương khởi điểm thấp hơn mức trung bình nhưng lại có mức độ hài lòng với công việc cao. Ví dụ như ngành thú y, mặc dù mức lương ở ngành này thấp hơn $5.000 so với mức lương khởi điểm trung bình nhưng lại nhận được 4 sao về mức độ hài lòng với công việc.

Mức lương khởi điểm thấp cũng không có nghĩa là nó sẽ kéo dài suốt thời gian sau này. Ví dụ mức lương khởi điểm của ngành dược sỹ là $37.000 trong thời gian thực tập 12 tháng, nhưng thống kê gần đây cho thấy mức lương trung bình của một dược sỹ đủ trình độ chuyên môn là $100.000 (My Career, 2012).

Hội thảo kỹ năng du học Úc

Chương trình hội thảo kỹ năng du học Úc sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công với cơ hội mà mình đang có. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần lưu ý giúp tăng cơ hội việc làm sau tốt khi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm tìm việc của các du học sinh.

Thời gian: 17h30-19h30 Thứ Năm, 11/10/2012

Địa điểm:  Star Building - 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Liên hệ: (08) 2249 0000, 3835 0133 hoặc www.vietnam.idp.com để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc, Làm thế nào để nâng cao triển vọng nghề nghiệp cho du học sinh?, du học, du học úc, thông tin du học úc, học bổng du học úc, học bổng, hội thảo kỹ năng du học Úc, Triển vọng nghề nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp tại Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017