Nhận thấy tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, BGH trường ĐH Kinh tế - Tài Chính TP.HCM đã ra quyết định cho toàn thể sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3-5.

Sinh viên rời KTX ĐH Quốc Gia TPHCM để nhường chỗ cách ly

Quyền lợi của thí sinh trong kỳ thi tuyển 2020 được đảm bảo tối đa

Image

Trước đó, các sinh viên học tại trường cũng đã được nghỉ học từ sau tết cho đến thời điểm này.

Kế hoạch đào tạo học kỳ 2 của trường sẽ thay đổi so với ban đầu

Trưa ngày 25.3, Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3.5 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường trong dịch Covid-19. 

Theo thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020 của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4.5 - 5.9. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Đối với sinh viên khóa 2016 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập tại doanh nghiệp theo thông báo trước đó nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo và thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ khóa học.

Nhà trường sẽ thay đổi phương án dạy học thích hợp nếu tình hình dịch bệnh kéo dài

Cũng theo thông báo của nhà trường, nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên. Trong thời gian nghỉ học, toàn trường cần nghiêm túc thực hiện theo đúng các hướng dẫn và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã thực hiện tốt các công tác phòng tránh dịch và cũng khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ Y tế, đồng thời yêu cầu không di chuyển nơi công cộng nhiều. Có thể nói đây là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3-5 để phòng dịch Covid-19. 

Theo Thanh Niên