Sáng ngày 11-5, học sinh tiểu học ở TP.HCM, Hà Nội và những tỉnh, thành khác cuối cùng sẽ trở lại trường sau kỳ "nghỉ Tết" kỷ lục hơn 3 tháng.

Các tỉnh thay đổi lịch, thông báo học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Hơn 30 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học dài tránh dịch Covid-19

học sinh đi học lại

Các giáo viên thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.

Sáng nay 11-5, học sinh khối 1, 2, 3 ở TP.HCM đã trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19. Trước đó ngày 8-5, học sinh lớp 4, 5 cũng đã trở lại trường. Toàn TP.HCM có hơn 650.000 học sinh tiểu học. Trong ngày đầu, các em không học bài mới mà được hướng dẫn công tác phòng dịch. Tại Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1) phụ huynh đưa con đến cổng, giáo viên đón học sinh đưa vào trường xịt khuẩn tay, đo thân nhiệt. 

Thầy Lý Văn Huệ, hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bình, cho biết: "Ngày đầu các em lớp 1 vẫn đeo khẩu trang trong lớp. Tuy nhiên, nếu mệt khó chịu có thể mở khẩu trang ra. Các lớp được bật máy lạnh, trò ngồi so le".

Hay như tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q.2), cô Nguyễn Thu Dung - hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: "Các khối lớp hôm nay đến trường đầy đủ, hầu như các em phấn khởi vì được đi học lại. Các em ngồi như cũ. Chỉ có ra chơi ra về là lệch nhau 10-20 phút". Điều khó khăn mà nhà trường cần các phụ huynh cùng chia sẻ là các trường sẽ không thực hiện bán trú. Tuy không phải chia lớp, giãn cách nhưng các trường sẽ phải bố trí dạy trực tiếp cả ngày thứ bảy, cả hai buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình, có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu để đảm bảo hoàn thành chương trình.

Cũng trong sáng nay, học sinh tiểu học ở Hà Nội và Cần Thơ cũng trở lại trường.

Theo Tuổi Trẻ