Đây là tình cảnh chung của hàng ngàn sinh viên phải nhanh chóng gói ghém đồ dạc dọn đi khỏi KTX ĐH Quốc Gia TPHCM để nhường chỗ làm khu cách ly.

Dạy học online: Nỗi khó khăn chung của các thầy cô

Sau thông báo tạm ngưng tiếp nhận sinh viên của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, nhiều sinh viên nhanh chóng thu xếp đồ đạc để chuyển đi cho kịp thời hạn. Dù bất tiện, sinh viên cũng hiểu và chia sẻ với quyết định của ban quản lý.

Những sinh viên ở KTX ở lại TP.HCM trong thời điểm dịch Covid-19 này vì nhiều lý do. Có sinh viên vì thực tập, đi làm thêm nên ở lại. Có sinh viên vì nhà xa lại ngay vùng có dịch nên không về được.

Sau khi UBND TP.HCM chính thức trưng dụng KTX Đại học Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức) làm khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19, hầu hết sinh viên ở đây đều dọn hành lý rời đi. Từ trưa 19.3, nhiều sinh viên đã ra khỏi KTX để công tác chuẩn bị khu cách ly được diễn ra kịp thời. Nhiều sinh viên về quê, một số khác vì vẫn phải ở lại TP.HCM nên thuê trọ mới, ở nhờ nhà người thân hoặc xin ở các khu từ thiện…

Image

Sinh viên nhanh chóng thu dọn đồ dạc rời đi khỏi KTX.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp đặc biệt sinh viên không rời đi được do sinh viên đang bệnh, quê sinh viên đang có dịch, sinh viên có hoàn cảnh quá khó khăn... thì sẽ được xem xét giải quyết, bố trí chỗ ở tại một tòa nhà khác. Image

Hơn 40.000 giường tại ĐH Quốc Gia TPHCM sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly.

Theo Tuổi Trẻ