Theo quyết định của UBND TP HCM chiều 28/4, hơn 2 triệu học sinh, sinh viên sẽ đi học trở lại từ ngày 4-5. Hơn hết, các trường sẽ sắp xếp theo từng khối, không tập trung đồng loạt.

Hàng loạt trường Đại học thay đổi phương án tuyển sinh 2020

Nhiều trường Đại học dự kiến cho sinh viên đi học lại đầu tháng 5

Phương án học sinh đi học trở lại do Sở GD-ĐT tham mưu UBND TP HCM được phân bổ theo từng khối lớp. Ngày đầu tiên đến trường, các em cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chưa tổ chức học ngay. Buổi học chính thức sẽ diễn ra vào hôm sau.

1. Khối THPT

Lớp 12: Ngày 4/5 học sinh đến trường; ngày 5/5 học lại bình thường.

Lớp 10 và 11: Ngày 8/5 học sinh đến trường, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; ngày 11/5 học bình thường.

2. Khối THCS

Lớp 9: Ngày 4/5, học sinh đến trường; ngày 5/5 học lại bình thường

Lớp 6, 7, 8: Ngày 8/5 học sinh đến trường; ngày 11/5 học lại bình thường.

3. Tiểu học

Lớp 5 học buổi sáng, lớp 4 học buổi chiều. Ngày 8/5, học sinh đến trường; ngày 11/5 học bình thường.

Lớp 1, 2 và 3: ngày 11/5 học sinh đến trường; ngày 12/5 các em học lại bình thường.

4. Mầm non

Lớp lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại từ 18/5; lớp mầm và chồi học lại từ 25/5; ngày 1/6 các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

Image

Các trường cần phải thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid-19 để học sinh yên tâm trở lại trường.

Riêng khối học sinh phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề sẽ được cấp 9 khẩu trang vải kháng khuẩn trong 3 tháng. Đối với các trường mầm non, UBND các quận, huyện kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ đi học trở lại.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống và tư vấn du học, thành phố yêu cầu "nếu đảm bảo được các điều kiện theo tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch" cũng được hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên thì bộ GD-ĐT cũng đã triển khai chương trình dạy học trên truyền hình từ giữa tháng 3 cho học sinh lớp 9 (hơn 87.000 em) và 12 (hơn 63.000 em) ôn tập, chủ động cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia. 

Học sinh lớp 9 đã được học 45 tiết các môn Toán, Văn, tiếng Anh; học sinh lớp 12 học 48 tiết ở môn Toán, Văn, tiếng Anh, Sinh, Lý, Hóa.

Với các khối còn lại, thành phố tổ chức dạy trực tuyến bằng kho tài nguyên số, dạy học trên truyền hình, thực hiện tinh giản môn học.

Theo VNExpress