Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

TP.HCM vẫn tổ chức dạy và học trực tiếp

TP.HCM vẫn tổ chức dạy và học trực tiếp

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã bác bỏ thông tin xem xét dừng việc dạy và học trực tiếp. Theo đó, hình thức học tại trường vẫn sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch...

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục, các quận, huyện thực hiện kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0. Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

TP.HCM yêu cầu các trường thực hiện kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0 - Ảnh 1

Học sinh đến trường học trực tiếp cần đảm bảo thực hiện nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Nếu trong cùng một ngày cơ sở giáo dục phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo đối với học sinh của trường.

Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu việc tổ chức học bán trú của học sinh trong giai đoạn hiện nay phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành GD-ĐT. Trong đó cần lưu ý bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp; Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học và học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

TP.HCM: Xuất hiện F0 trong lớp học, học sinh không phải F1 vẫn học trực tiếp

TP.HCM: Xuất hiện F0 trong lớp học, học sinh không phải F1 vẫn học trực tiếp

Trước diễn biến của dịch COVID-19, khi lớp học xuất hiện F0, những học sinh còn lại vẫn học trực tiếp tại trường, trừ những học sinh là F1.

Theo Thanh Niên