Sau các tuần học thí điểm, TP.HCM có tỉ lệ đi học của các lớp 10 trên 85%, lớp khối 11 trên 92%, lớp 12 vẫn giữ tỉ lệ trên 98%, lớp 7, 8 tỉ lệ đi học đạt trên 87%.

TP.HCM: Có hai khu vực chưa cho học sinh đến trường như kế hoạch

TP.HCM: Có hai khu vực chưa cho học sinh đến trường như kế hoạch

Mới đây, hơn 680.000 học sinh khối 7 -12 của TP.HCM trở lại học tại trường. Song, quận 8 và huyện Củ Chi chưa thể tổ chức học trực tiếp theo kế hoạch do dịch...

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) - cho biết trong ngày 4-1, qua kiểm tra thực tế và báo cáo từ các cơ sở, việc đi học trực tiếp trở lại của các khối lớp đã có tín hiệu khả quan.

Theo đó, khối THPT, tỉ lệ đi học của các lớp 10 trên 85%, lớp khối 11 trên 92%, lớp 12 vẫn giữ tỉ lệ trên 98%, lớp 7, 8 tỉ lệ đi học đạt trên 87%, lớp 9 tỉ lệ 98,7%. Đặc biệt ở quận 1, tỉ lệ học sinh khối THCS đi học trực tiếp khá cao, chiếm 92-98%, khối THPT cũng đạt tỉ lệ 96-97%.

“Ngành giáo dục rất vui mừng khi tình hình dịch ổn định tạo điều kiện cho học sinh học trực tiếp. Riêng ở quận 4, cần có thêm thời gian để thực hiện công tác thông tin tuyên truyền đến các bậc phụ huynh trong các ngày đầu tuần. Thông tin từ Phòng giáo dục quận 4, học sinh quận 4 sẽ bắt đầu học trực tiếp những ngày sắp tới", ông Tân chia sẻ.

TP.HCM: Việc học trực tiếp của các khối lớp có tín hiệu khả quan - Ảnh 1

Học sinh TP.HCM học trực tiếp tại trường ngày 4/1

Ngoài ra, thông tư 09 của Bộ Giáo dục - đào tạo quy định việc kiểm tra định kỳ được thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục, sau khi học sinh được củng cố, bổ sung kiến thức, khắc phục hạn chế do học trực tuyến kéo dài. Ông Tân cho rằng hiện một số cơ sở giáo dục vẫn còn chủ quan trong việc kiểm tra, có trường kiểm tra học kỳ trên Internet. Việc này theo ông Tân là không đúng quy định.

Riêng về khối lớp 6, việc kiểm tra sẽ khó khăn do các em chưa đi học trực tiếp. Sở Giáo dục và đào tạo TP có ý kiến khi các em quay trở lại trường sẽ tổ chức kiểm tra. Trong trường hợp bất khả kháng, sẽ có hướng dẫn để các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra tốt nhất.

> Sáng 4/1, gần 680.000 học sinh TP.HCM trở lại trường

> TP.HCM hướng dẫn dạy học trực tiếp với các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Theo Tuổi Trẻ