Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải thực hiện thảo thuận với người học, phụ huynh học sinh, cập nhật tình hình học viên đi học trực tiếp trước 20 giờ.

Những phương pháp đảm bảo an toàn COVID-19 của các trường tại TP.HCM

Những phương pháp đảm bảo an toàn COVID-19 của các trường tại TP.HCM

Một trường học tại TP.HCM khuyến khích thêm thầy cô ở giai đoạn đầu là hạn chế tương tác các hoạt động của học sinh với nhau, hoạt động giáo viên với học sinh.

Theo đó, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa… được tổ chức dạy học trực tiếp khi đảm bảo các yêu cầu như:

Được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Thủ Đức hoặc các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch. Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập phải đảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (đối với vắc xin có yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, trước khi tổ chức dạy học trực tiếp, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải thực hiện thảo thuận với người học, phụ huynh học sinh. Hằng ngày, các cơ sở này phải cập nhật tình hình học viên đi học trực tiếp trước 20 giờ.

TP.HCM hướng dẫn dạy học trực tiếp với các cơ sở giáo dục ngoài công lập - Ảnh 1

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Ông Lê Văn Linh, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân lập Thanh Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM), cho biết nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh ở các địa phương theo hình thức trực tuyến để thông tin về nội dung, quy định khi học sinh đến trường học trực tiếp.

Cụ thể, học sinh lớp 9, 12 sẽ bắt đầu học nội trú từ ngày 3.1.2022. Còn học sinh lớp 7, 8, 10, 11 thì vào trường từ ngày 10.1.2022. Khi đến trường, tất cả học sinh phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19, giấy xác nhận đã tiêm một mũi vắc xin hoặc đảm bảo nguyên tắc về phòng, chống dịch theo yêu cầu của Sở GD-ĐT.

Ông Linh cho biết thêm nhà trường cũng sẽ thực hiện 2 lần xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian từ 3 ngày và 7 ngày sau khi học sinh nhập học.

> Dự đoán 2022 tiếp tục là năm rất thách thức với thầy - trò

> Sáng 4/1, gần 680.000 học sinh TP.HCM trở lại trường

Theo Thanh Niên