Trong quá trình dạy học trực tiếp tại TP.HCM, số ca mắc COVID-19 là học sinh tăng mạnh. Dự báo số lượng ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

TP.HCM: Trường học "căng mình" đối phó khi số ca nhiễm tăng

TP.HCM: Trường học 'căng mình' đối phó khi số ca nhiễm tăng

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nhiều trường học tại TP.HCM xuất hiện nhiều ca nhiễm là học sinh, giáo viên. Các trường học đã và đang tiến hành thay đổi phương án chống...

Tại cuộc họp báo định kỳ vào chiều 24/2 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP.HCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP.HCM, cho biết từ 14/2 đến 21/2 số ca trẻ em mắc Covid-19 tăng cao, gấp 3 lần so với trước. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của các gia đình và việc học của các em.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết những ngày qua số ca mắc mới của thành phố tăng, đặc biệt là số học sinh.

Theo dự báo, những ngày tới, số học sinh mắc Covid-19 vẫn tăng vì vừa trải qua kỳ nghỉ Tết cộng thêm việc học sinh đến trường đồng loạt. Trong số các ca mắc mới của thành phố, số ca nhiễm biến chủng Omicron chiếm ưu thế. Biến chủng này lây lan nhanh, dẫn đến số ca mắc tăng.

TP.HCM: Dự báo số ca nhiễm là học sinh sẽ tiếp tục tăng - Ảnh 1

TP.HCM ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 là học sinh (Ảnh: ZING News)

"Chúng ta không mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Vì số ca nhập viện, thở máy, trong những tuần qua không tăng và có xu hướng giảm. Số ca tử vong cũng không tăng, giảm mạnh. Thành phố được đánh giá có độ phủ tiêm chủng rất tốt, trong đó đang phấn đấu 80% người dân tiêm mũi 3. Chúng ta thực hiện tốt chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ", bà Mai thông tin.

Về việc số ca mắc ở trẻ em tăng, thành phố và sở y tế đã có những kế hoạch, chương trình hành động. Cụ thể, sở Y tế phối hợp chuyên gia bệnh nhi để xây dựng kế hoạch thu dung, điều trị khi số trẻ mắc Covid-19 tăng nhanh, xây dựng những kịch bản phối hợp với sở giáo dục để không bị động khi số ca mắc tăng. Thành phố sẵn sàng thu dung, điều trị trẻ em mắc Covid-19 với 3 bệnh nhi với hơn 450 giường, trong đó hơn 150 giường hồi sức hô hấp.

Bà Mai thông tin số ca mắc tăng nhưng gần 90% số ca đang được điều trị tại nhà, tức số ca nặng ít. Các bệnh viện cũng đã có kịch bản khi số trẻ mắc Covid-19 gia tăng. Sở Y tế sẽ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ em mắc, phối hợp với sở giáo dục theo dõi tình hình học sinh mắc Covid-19 tại các trường.

Sở Y tế đang tham mưu với thành phố chương trình hành động để bảo vệ nhóm người nguy cơ là trẻ em.

TP.HCM yêu cầu các trường thực hiện kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0

> TP.HCM vẫn tổ chức dạy và học trực tiếp

Theo ZING News