Dạy con chưa bao giờ là một việc dễ dàng và nhẹ nhàng. Vậy thì đối với những gia đình nổi tiếng như nhà David Beckham thì họ giáo dục con trẻ như thế nào? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Điểm danh 7 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tự tin hơn

Điểm danh 7 câu nói của cha mẹ giúp trẻ tự tin hơn

Dạy trẻ từ thuở ấu thơ luôn là điều quan trọng hàng đầu mà mỗi bậc làm cha làm mẹ đều phải ưu tiên. Vậy thì những bài học nào mà cha mẹ nên dạy...

1. Khuyến khích con giúp việc nhà

Trong thời gian đại dịch Covid-19, các gia đình có cơ hội được ở gần nhau, trong đó có những đứa trẻ nhà Beckham. Bên cạnh việc học ở nhà, cô bé Harper Beckham cũng đã giúp cha làm bánh, nấu nướng, thậm chí còn đóng vai trò là người mở rạp chiếu phim tại nhà của gia đình. 

2. Luôn dành thời gian cho gia đình

Là người bận rộn, vì vậy, việc có thể sắp xếp thời gian bên nhau là thách thức với gia đình Beckham. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là điều họ ưu tiên hàng đầu. Bà Beck từng chia sẻ: "Tôi thật may mắn khi có người chồng tuyệt vời và những đứa con khỏe mạnh, hạnh phúc. Chúng tôi thường xuyên phải đi nhiều nơi với công việc kinh doanh, từ thiện, nhưng chúng tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên nhau". 

TOP 8 nguyên tắc dạy con của gia đình David Beckham mà phụ huynh nên học hỏi - Ảnh 1

TOP 8 nguyên tắc dạy con của gia đình David Beckham mà phụ huynh nên học hỏi

3. Dạy con phép lịch sự

Cả David và Victoria Beckham cho biết họ luôn nói với các con tầm quan trọng của việc cư xử lịch sự. "Chúng tôi rất nghiêm khắc. Và điều rất quan trọng đối với tôi và David là các con phải cư xử lịch sự, đúng mực", Victoria chia sẻ trên tờ Good Morning Britain. 

4. Giám sát việc sử dụng mạng xã hội

Khi còn là cậu bé 15 tuổi với 4,4 triệu người theo dõi, Brooklyn bị kiểm soát nghiêm ngặt việc sử dụng mạng xã hội. David Beckham nói với tờ ABC: "Chúng tôi kiểm soát mọi thứ các con đăng, hoạt động trên mạng xã hội". Bạn luôn phải giữ an toàn cho các con trên mạng cũng giống trong cuộc sống thực. 

5. Luôn lập kế hoạch trước

Vì cuộc sống luôn bận rộn, vợ chồng Beckham luôn phải lên kế hoạch trước cho công việc và gia đình để bản thân không bị quá tải. Victoria nói với The Telegraph: "Vợ chồng tôi luôn sắp xếp thời gian, tìm mọi cách giải quyết để không phải xa nhà cùng lúc. Chúng tôi luôn có một người ở bên các con khi cần. 

6. Dạy con về lòng biết ơn

Đó là một trong những giá trị quan trọng nhất mà vợ chồng Beckham đề cao. Victoria chia sẻ họ thường kể cho các con nghe về trẻ em đói nghèo, vô gia cư và bệnh tật ở nhiều nơi trên thế giới. "Vì vậy, các con tôi đều hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ những người khác. Romeo đã tham gia chạy marathon dành cho trẻ em và quyên góp được một số tiền đáng kinh ngạc cho tổ chức từ thiện của David và UNAIDS", bà mẹ 4 con nói.

7. Dạy con yêu lao động

Victoria Beckham là người rất chăm chỉ. Là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công nhất trên thế giới và liên tục thành lập một hãng thời trang có uy tín quốc tế sau khi Space Girl tan rã, bà Beck muốn truyền bá lòng yêu nghề, yêu lao động cho các con. Victoria nhận định các con không thể chỉ ở nhà, không làm bất cứ việc gì. "Chúng cần phải làm việc". 

8. Để con tự lựa chọn sở thích của riêng mình

Nhiều người biết 3 cậu con trai nhà Beckham đều yêu thích bóng đá. Tuy nhiên, ông bố nổi tiếng này không buộc các con phải đi theo sự nghiệp của mình. Năm 2015, Brooklyn từng chia sẻ cậu yêu bóng đá nhưng cũng đam mê nhiếp ảnh và phim ảnh. Hiện tại, Brooklyn theo đuổi niềm yêu thích nấu nướng với series "Nấu ăn cùng Brooklyn". 

> TOP 7 bài học quan trọng cha mẹ cần dạy cho trẻ từ sớm mà cha mẹ nên cập nhật ngay

> Những hoạt động nhỏ nhưng gây tác động lớn với con trẻ

Theo Zing News