Buồn ngủ khiến bạn không thể tập trung làm việc và ảnh hưởng đến công việc? Sau đây là những mẹo giúp bạn hạn chế buồn ngủ khi làm tại văn phòng.

TOP 6 mẹo tránh buồn ngủ tại văn phòng  - Ảnh 1

Bạn đã biết những mẹo giúp tỉnh táo hơn khi làm việc trong văn phòng ?

1. Nghe nhạc

Theo các chuyên gia cho biết, âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não. Vì vậy, mỗi khi thấy mệt mỏi hay buồn ngủ, chúng ta thường có thói quen bật bản nhạc mà mình yêu thích và lẩm nhẩm hát theo.

Âm nhạc là một cách chống buồn ngủ khi làm việc mang lại hiệu quả nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Một lúc sau khi nghe nhạc, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc.

2. Uống nhiều nước

Nước giúp bôi trơn các cơ quan và giúp cơ thể làm việc năng suất nhất. Theo nghiên cứu tại Đức, uống nước ấm trong ngày hỗ trợ tỷ lệ trao đổi chất tăng khoảng 30%. Ngoài ra, cung cấp một lượng nước vừa đủ để đi vệ sinh mỗi giờ là biện pháp hiệu quả để xua tan cơn buồn ngủ, đặc biệt đối với những người phải làm việc nhiều giờ với máy tính.

Do đó, hãy tích cực bổ sung nước bởi đơn giản việc phải đứng dạy rửa cốc, lấy nước… cũng góp phần giúp bạn tỉnh táo hơn. Lưu ý, lượng nước phù hợp nhất cho mội ngày vào mùa đônglẫn mùa hè là 2 lít nước.

3. Thư giãn cho đôi mắt

Nhìn liên tục và cố định trên màn hình máy tính có thể gặp phải một số vấn đề bất ổn về mắt và gây buồn ngủ. Thỉnh thoảng, bạn cần tránh xa màn hình khoảng một vài phút để đôi mắt được thư giãn và tránh mệt mỏi. Nếu thường xuyên làm việc bên máy tính, bạn nên đặt màn hình cách mắt 50-60 cm, tâm thấp hơn tâm của mắt...

4. Nói chuyện với đồng nghiệp

Nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ, hãy nói chuyện phiếm với đồng nghiệp để não bộ có thể hoạt động hơn. Đây là hành vi kích thích rất mạnh, đặc biệt khi đang bàn luận về đề tài chính trị.

5. Rửa mặt

Mỗi sáng ngủ dậy, chúng ta đều rửa mặt cho tỉnh táo, vì vậy, bạn nên tiếp tục áp dụng biện pháp này những lúc buồn ngủ. Việc rửa mặt bằng nước lạnh sẽ giúp làm sạch da, massage nhẹ nhàng. Trong lúc rửa mặt, bạn hãy giúp mắt thư giãn bằng vài động tác thoa nhẹ, khi mắt đỡ mỏi, bạn cũng đỡ buồn ngủ hơn rất nhiều.

6. Đứng dậy và di chuyển

Khi đã quá buồn ngủ trong lúc làm việc hãy đứng lên và đi lại vận động cơ thể trong vài phút. Theo các chuyên gia về rối loạn giấc ngủ, việc di chuyển hay vận động cơ thể nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng kích thích não bộ tỉnh táo trở lại. Nên đảm bảo mức vận động chiếm 30% thời gian làm việc của bạn.

Việc vận động nhẹ nhàng rất đơn giản như cử động chân tay, xoay người lấy đồ, đi vệ sinh. Thay vì đi cầu thang máy đến các phòng, hãy di chuyển bằng cầu thang bộ. Thậm chí đi bộ lên xuống vài chuyến khi cơn buồn ngủ bủa vây bạn.

Mách bạn cách viết kinh nghiệm ngoại khóa ấn tượng

Những điều cha mẹ cần biết để dạy trẻ vào giai đoạn tuổi dậy thì

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp