Bạn mong con mình phát triển toàn diện? Bạn bối rối liệu có nên cho bé đi học võ hay không? Vậy hãy cùng Kênh tuyển sinh cân nhắc về những lợi ich sau để ngẫm lại nên hay không nhé!

TOP 3 cuốn sách dạy trẻ kỹ năng tự vệ

TOP 3 cuốn sách dạy trẻ kỹ năng tự vệ

Bạn thường dạy con rất nhiều về phát triển bản thân, phát triển trí tuệ, phát triển cảm xúc và vân vân. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên dạy con về kỹ năng tự vệ...

1. Tăng cường sức khỏe cho bé

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất trong cuộc dời của mỗi con người. Việc cho bé học võ là một trong những bài học bổ ích nhất, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện thể chất cho bé. Đối với những bé thừa cân hoặc béo phì thì việc học võ sẽ giúp bé săn chắc hơn và giảm đi nguy cơ mắc các bệnh lặt vặt. Bên cạnh đó, việc học võ sẽ có lợi cho sự phát triển về thể chất chẳng hạn như cân nặng, chiều cao và sự dẻo dai trong cơ thể.

TOP 5 lợi ích không ngờ khi cho bé đi học võ - Ảnh 1

TOP 5 lợi ích không ngờ khi cho bé đi học võ

2. Trở nên tự tin, tránh bị bắt nạt

Bạo lực học đường hay đơn giản là những trò bắt nạt trên lớp là một trong những điều đáng buồn thường thấy trong cuộc sống của mỗi học sinh. Nếu bạn cảm thấy lo lắng cho con khi chúng đi học trên trường thì việc cho bé học võ sẽ giảm đi phần nào về sự lo lắng ấy. Bởi lẽ trẻ sẽ có sức khỏe, có chiến thuật và có phán đoán để có thể thoát khỏi những kẻ xấu, những trò bắt nạt và thậm chí là bảo vệ được bản thân khi xảy ra những tình huống khẩn cấp.

3. Rèn tính kỷ luật

Có lẽ bạn đã biết nhưng không để ý, học võ giúp rèn tính kỷ luật rất tốt cho mỗi học sinh. Bởi lẽ muốn học võ thì mỗi đứa trẻ phải cân bằng được cơ thể và rèn tâm trí kiên định. Không hẳn là sẽ trở nên trầm ổn nhưng ít nhất sẽ thiếu đi sự nóng vội và thành lập tính kỷ luật cực cao. Đây là một trong những yếu tố nền tảng quan trọng sẽ hỗ trợ bé phát triển trên đường đời về sau.

4. Tăng sức chịu đựng

Học võ không dừng lại ở việc tăng cường sức khỏe, cải thiện thể chất mà còn gia tăng tính dẻo, sức chịu đựng. Bởi vì các bài võ yêu cầu nhiều động tác kỹ thuật từ cơ bản đến khó và được ôn đi ôn lại nhiều lần để trở thành bản năng. Chẳng hạn như việc đứng tấn. Đây là một trong những yêu cầu căn bản nhất và nhằm kiểm soát sức chịu đựng của trẻ. Khi trẻ đứng tấn ổn thì mới học võ tốt được. Từ đó, trẻ sẽ nâng cao được sức chịu đựng và rèn cả tính kiên nhẫn trong cuộc sống thường ngày.

5. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Có thể nói, học võ tựa một môn thể thao tinh thần. Bởi lẽ khi trẻ gặp quá nhiều áp lực về học tập cũng như trong cuộc sống thì trẻ yêu cầu được phát tiết. Học võ sẽ giúp trẻ kích phát những cảm xúc tiêu cực, khiến tâm tính ổn định hơn và đồng thời giúp đầu óc trẻ được thư giãn, trở nên minh mẫn, tinh thần phấn chấn hơn.

> TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ

> TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh