Sau dịch Covid-19, thị trường lao động đang bắt đầu sôi động hơn bao giờ hết khi nỗ lực tìm kiếm và thu hút nhân tài. Vậy với các ứng viên, bạn cần lưu ý gì khi ứng tuyển?

Nơi công sở thì nên khẳng định bản thân ra sao để không từ cố quá thành “quá cố”?

Nơi công sở thì nên khẳng định bản thân ra sao để không từ cố quá thành “quá cố”?

Khẳng định bản thân là một trong những nhu cầu chính đáng của con người. Nhất là khi trong môi trường công sở, nơi bạn xây dựng sự nghiệp và danh tiếng cho riêng mình...

1. Tăng trưởng chậm hơn thị trường ngành

Trên thực tế, không phải là công ty lớn thì tăng trưởng lớn so với các công ty khác trên thị trường ngành. Nói cách khác, khi văn hóa công ty bị phá vỡ, khi lợi nhuận của công ty sụt giảm và những cam kết của công ty khi ký hợp đồng với nhân sự rất khó thực hiện. Vậy thì bạn nghĩ liệu mình có thể đi xa hơn và nên đầu tư sự nghiệp vào công ty ấy hay không? Sẽ nên là không. Bởi khi các công ty tăng trưởng chậm hơn thị trường ngành đồng nghĩa họ đã có sự sụt giảm đáng kể trong sản phẩm, trong khâu tổ chức và thậm chí là trách nhiệm đối với khách hàng và nhân viên nội bộ rồi. Do vậy, bạn cần tỉnh táo để tránh đi những công ty này nhé!

TOP 5 điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty để ứng tuyển việc làm - Ảnh 1

TOP 5 điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty để ứng tuyển việc làm

2. Chật vật tiếp cận và duy trì "lão" khách hàng

Có một sự thật cay đắng rằng khi khách hàng quay lưng với thương hiệu, với công ty, với doanh nghiệp thì sẽ rất khó để công ty có thể ổn định chứ chưa nói là đột phá, phát triển. Do vậy, khi bạn nhận ra công ty đang rất chật vật trong việc tiếp cận, tìm kiếm khách hàng mới hoặc phải khá vất vả để duy trì "lão" khách hàng thì bạn nên dừng bước ứng tuyển vào công ty ấy. 

Phải biết rằng một công ty "chật vật" như vậy thì văn hóa của doanh nghiệp ấy đang ở bên bờ vực sụp đổ và sẽ cực kỳ khó khăn cho bạn có cơ hội phát triển và bộc phát tiềm lực của chính mình.

3. Thay đổi CEO nhiều lần

Đây chắc chắn là một điểm đen của công ty mà bạn nên cân nhắc trước khi ứng tuyển. Bởi một nhà lãnh đạo của công ty là cực kỳ quan trọng. Nếu bị sa thải hoặc bị buộc thôi việc vì nhiều lý do khác nhau ngoại trừ nghỉ hưu thì bạn hoàn toàn không nên ứng tuyển vào công ty này để làm việc. Bởi lẽ nếu CEO bị thay đổi nhièu lần thì các khâu công tác, tổ chức, điều hành đều yêu cầu hiệu chỉnh lại một lần nữa. Điều này sẽ cực kỳ vất vả và sẽ khiến cho công ty dễ dàng sụp đổ từ bên trong.

4. Không thể thu hút và giữ chân nhân tài

Nhân sự tựa như mạch máu của công ty. Nếu không có mạch máu thì làm sao có thể vận hành. Bởi vậy nên khi công ty có tỷ lệ thay đổi nhân sự cao ngoài mong đợi và thậm chí có nhiều thông tin tiêu cực trong việc đối xử với nhân viên thì bạn nên cân nhắc lại có nên ứng tuyển hay không. Văn hóa và nền tảng của công ty là một trong những mấu chốt quan trọng mà bạn cần để ý để có thể phát huy năng lực và khám phá tiềm lực của bản thân. Khi công ty bỏ qua hoặc thất trách ở khâu này thì đây không phải là một công ty lý tưởng mà bạn nên làm việc.

> Newbie ra mắt thế nào cho thành công trong tuần làm việc đầu tiên?

> Timeline là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Timeline trong công việc

Theo Long Huỳnh - Kênh Tuyển Sinh