Bạn muốn học tiếng Nga? Bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc? Vậy thì đừng bỏ qua 15 trang web học tiếng Nga miễn phí này nhé!

Tại sao nên học tiếng Nga?

Tại sao nên học tiếng Nga?

Là một trong những ngôn ngữ tương đối khó học nhưng tiếng Nga vẫn là lựa chọn của nhiều người Việt Nam. Vì sao lại như vậy? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

1. Ruspeach - Tiếng Nga dành cho người ngoại quốc

Ruspeach - Tiếng Nga dành cho người ngoại quốc là trang web học tiếng Nga phổ biến nhất hiện nay, chuyên hỗ trợ để học tiếng Nga, giúp bạn có thể học và cải thiện trình độ tiếng Nga hàng ngày một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Bài học bao gồm các cuộc hội thoại, truyện tranh và những trò chơi có thưởng bằng tiếng Nga.
 • Cung cấp từ điển tiếng Nga, các ngữ pháp, cụm từ, câu châm ngôn tiếng Nga,... hữu ích.
 • Cung cấp các tin tức hay kèm theo hình ảnh, âm thanh và các từ khóa.
 • Có các bài kiểm tra đánh giá giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của bản thân.
 • Có thể học tập, trao đổi với các giáo viên tiếng Nga.

TOP 15 trang web học tiếng Nga miễn phí - Ảnh 1

TOP 10 trang web học tiếng Nga miễn phí

2. LingoHut: Cung cấp các bài học tiếng Nga miễn phí

LingoHut là website học tiếng Nga online miễn phí tốt nhất hiện nay, là nền tảng tự học ngoại ngữ với hơn 45 ngôn ngữ như: tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Hà Lan, tiếng Anh,... và bao gồm cả tiếng Nga. Trang web sẽ cung cấp bài học tiếng Nga miễn phí nếu bạn là người mới bắt đầu thì đây là địa chỉ tự học tiếng Nga hữu ích dành cho bạn để bắt đầu làm quen và tìm hiểu ngôn ngữ này.

Ưu điểm:

 • Cung cấp 125 bài học tiếng Nga miễn phí.
 • Các bài học được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn mới bắt đầu có thể tiếp thu tốt.
 • Mỗi bài học bao gồm phần tự vựng kèm file audio phát âm chuẩn và các trò chơi giúp các bạn vừa học vừa không cảm thấy nhàm chán.
 • Giao diện đơn giản, hỗ trợ Tiếng Việt rất thuận tiện trong quá trình học tập.

3. 50languages.com - Học tiếng Nga online cho người mới bắt đầu

50languages.com là trang web học tiếng Nga online cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay, là công cụ học tập cho phép bạn có thể tự học hơn 50 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới bao gồm tiếng Nga, cung cấp cho bạn hơn 90 bài học hoàn toàn miễn phí giúp các bạn yêu thích tiếng Nga và muốn bắt đầu học tiếng Nga có thể tự học một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Ưu điểm:

 • Cung cấp hơn 90 bài học tiếng Nga hoàn toàn miễn phí.
 • Mỗi bài học kèm theo file audio giúp người học có thể học theo cách phát âm chuẩn.
 • Có thể tải xuống bài học dưới dạng file MP3.

4. SpeakLanguages: Học tiếng Nga trực tuyến miễn phí

SpeakLanguages là website trang web học tiếng Nga online miễn phí bạn nên trải nghiệm thử hiện nay, với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, hỗ trợ học các ngôn ngữ như: Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha,... và Nga. Trang web không chỉ giúp bạn học tiếng Nga, mà còn có thể giúp bạn tìm bạn học cùng ngôn ngữ ngay trên trang web một cách dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Có thể học tập các câu nói tiếng Nga được sử dụng trong rất nhiều tình huống thường ngày khác nhau.
 • Cung cấp từ vựng tiếng Nga giúp bạn có thêm nhiều vốn từng hơn.
 • Các phần học luôn kèm âm thanh giúp bạn có thể học phát âm tốt hơn.
 • Giao diện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt.

5. LinGo Play: Tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu và trình độ nâng cao

LinGo Play là trang web học tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu và trình độ nâng cao hiện nay, giúp bạn tự học tiếng Nga và rất nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, với cách dạy phân chia theo cấp độ sẽ giúp các bạn mới bắt đầu không mất mất nhiều thời gian, các bạn ở trình độ trung cấp cũng cải thiện trình độ tiếng Nga tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Phân chia cấp độ học: dành cho người mới và trình độ trung cấp, nâng cao.
 • Các bài học cũng được sắp xếp thông minh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cung cấp các thống kê, xếp hạng cho bạn theo dõi quá trình học và tiến bộ của bản thân.
 • Có các trò chơi ngôn ngữ vừa giải trí vừa có thể ôn tập và rèn luyện.

6. Doulingo: Trang web học tiếng Nga online

Doulingo là website học tiếng Nga online nổi tiếng nhất hiện nay, thông qua phương pháp học tập tương tác qua các trò chơi vô cùng hiện đại, mang đến cảm giác thoải mái, thú vị vừa có thể học một ngôn ngữ mới vừa có thể giải trí, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ tự học tiếng Nga tại nhà hữu ích dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học.

Ưu điểm:

 • Phương pháp học hiện đại kết hợp giữa học tập và các trò chơi có các phần thưởng ảo, hỗ trợ chỉ ra các lỗi sai và hướng dẫn bạn cải thiện.
 • Đa dạng các hình thức trò chơi ngôn ngữ khác nhau.
 • Ngoài tiếng Nga bạn còn có thể học: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,...
 • Giao diện thiết kế sinh động, âm thanh bắt tai.

7. findbook.ru

findbook.ru là trang web học tiếng Nga cực kỳ hữu ích hiện nay, là công cụ tìm kiếm sách trong các cửa hàng trực tuyến của Nga, ngoài việc có thể tìm thấy sách bạn muốn, bạn còn có thể học tiếng Nga hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm:

 • Có thể tìm thấy nhiều sách tiếng Nga rất đa dạng và phong phú.
 • Tích hợp công cụ tìm kiếm nâng cao, tốc độ tìm nhanh và chính xác.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

8. kniga-diva.ru

kniga-diva.ru website học tiếng Nga online bạn không thể bỏ qua hiện nay, hoàn toàn khác với các website học tiếng Nga khác, đây là một website hỗ trợ tìm và tải sách của Nga, bạn có thể tìm rất nhiều loại sách tiếng Nga và có thể học tiếng Nga thông qua các quyển sách này. Rất phù hợp với các bạn thích đọc sách và có kỹ năng đọc hiểu tiếng Nga ở mức khá trở lên.

Ưu điểm:

 • Có thể tìm và tải nhiều loại sách tiếng Nga.
 • Có rất nhiều thể loại sách và luôn được cập nhật thường xuyên.
 • Giao diện đơn giản, bố trí rõ ràng, thuận tiện tìm kiếm.

9. BeFluent In Russian

BeFluent hỗ trợ người học tiếng Nga theo hai cách: Trên Youtube và thông qua một chương trình trực tuyến. Họ cũng đã viết 2 cuốn sách để cải thiện khả năng đọc và nghe hiểu của bạn. Kênh Youtube này có hàng trăm video chất lượng dành cho người học mới bắt đầu, trung cấp cho đến cao cấp. Fedor - người sáng lập kênh này rất thú vị và thân thiện với khán giả của mình. Anh ấy dường như thực sự thích việc giảng dạy và hỗ trợ cộng đồng những người học tiếng Nga. Tuy nhiên, anh ấy nói rất nhiều tiếng Anh để giải thích các điểm ngữ pháp phức tạp, vì vậy bạn có thể phải cố gắng tìm kiếm thêm một chút các video về tiếng Nga của anh ấy nếu bạn muốn.

BeFluent Class chứa một thư viện giàu tài nguyên bài học và mở rộng thêm với các bài học ngày càng khó khi bạn tiến bộ lên từng ngày. Ở đây yêu cầu bạn tập trung mạnh mẽ vào giao tiếp để bạn có thể học cách bày tỏ suy nghĩ của mình và hiểu người khác. Bạn có thể tham gia vào các cuộc gọi nhóm hàng tuần với nhóm BeFluent để đặt câu hỏi và tìm hiểu về các chủ đề khác nhau và với BeFluent Class Premium, bạn cũng có thể nhận được việc luyện tập riêng về tiếng Nga. Thư viện bao gồm sách từ vựng, từ vựng tiếng Nga diễn ra trên đường phố, sách hướng dẫn ngữ pháp, bài tập nghe hiểu,... Bạn có thể đăng ký BeFluent, cho dù trên Youtube hay thông qua tư cách thành viên trả phí thì đây có vẻ là một cách hỗ trợ và hiệu quả để cải thiện tiếng Nga của bạn.

10. Red Kalinka

Trường học tiếng Nga lớn nhất thế giới – trang web Red Kalinka có rất nhiều sản phẩm khác nhau giúp bạn học tiếng Nga. Trang web này bao gồm khóa học chính của nó - Sistema Kalinka - được nghiên cứu rất kỹ và chắc chắn sẽ cải thiện kỹ năng đọc, viết và hiểu của người mới bắt đầu và người học trung cấp. Mặc dù đây không phải là điều thú vị nhất trên thế giới, nhưng các video và bài tập được cung cấp đặc biệt kỹ lưỡng cho người học và tiếng Nga của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện nếu bạn kiên trì theo học trên trang web này.

11. Russian with Max

Russian with Max hỗ trợ người học trung cấp và cao cấp từ nhiều góc độ. Anh ấy có podcast, kênh Youtube và các khóa học bạn có thể mua được, tất cả đều cung cấp nội dung giới thiệu văn hóa, lịch sử và cuộc sống hàng ngày của nước Nga một cách thú vị và dễ hiểu. Nếu bạn muốn cập nhật bài học tốt hơn cho cả kênh Youtube và podcast của anh ấy, bạn có thể đăng ký chương trình thành viên và bạn sẽ nhận được các bài học bổ sung và tập trung vào từ vựng mới, nghe, nói và phát âm.

Max phát âm rõ ràng và nói với tốc độ tương đối tự nhiên, bài học của anh ấy hấp dẫn và anh ấy cung cấp rất nhiều ví dụ về cách sử dụng từ mới và cấu trúc ngữ pháp. Nếu bạn xem video Youtube của anh ấy, bạn có thể chọn xem có phụ đề. Tuy nhiên, Max cũng đã xác định các từ khó hiểu trong mỗi video và sẽ chỉ cung cấp bản dịch khi cần thiết để tối đa hóa khả năng chìm đắm trong tiếng Nga của chính bạn. Các khóa học về học tiếng Nga qua các câu chuyện và hội thoại của anh ấy bao gồm qua sáu tháng học tập độc lập, với các tệp âm thanh và PDF để hỗ trợ cho việc học của bạn.

12. 3Ears

3Ears là một nền tảng hầu như miễn phí giúp bạn học tiếng Nga qua video tương tác. Nó tương tự như Yabla, FluentU và Caption Pop, nhưng chỉ dành riêng cho việc học tiếng Nga. Mặc dù bạn có thể chọn một ngôn ngữ chính và các bản dịch dường như chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Mỗi video chứa một đoạn script bằng tiếng Nga kèm theo âm thanh. Ngoài ra còn có một bản dịch tiếng Anh xuất hiện ở đầu màn hình, có vẻ như đã được viết và chỉnh sửa bởi người dùng của trang web.

Nếu bạn nhấp vào các từ trong bản ghi tiếng Nga, bạn có thể nhận được bản dịch, nhiều mẫu âm thanh từ các trang web phát âm khác nhau, phân loại từ, các dạng khác nhau của từ và các câu mẫu liên kết đến một ví dụ âm thanh từ các phương tiện khác. Bạn cũng có thể đánh dấu các từ trong bản ghi là "đã biết" và những từ đó sau đó sẽ xuất hiện với màu xanh lục trong các video sau này. Bằng cách này, bạn có thể đánh giá mức độ quen thuộc của mình với từ vựng trong các video khác nhau chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc của bảng. Trên trang chủ, bạn có thể lọc nội dung theo các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như phim (toàn bộ phim có sẵn trên trang web), phim hoạt hình, tin tức, bài hát, hài hước, đọc và thơ. Các video mà bạn thích hoặc muốn xem trong tương lai có thể được sắp xếp vào các thư mục được cá nhân hóa.

13. Comprehensible Russian

Comprehensible Russian là một kênh Youtube và trang web hỗ trợ người học thông qua các video và bài học trực tuyến. Inna - người sáng lập, nhấn mạnh việc học thông qua các bài học dễ hiểu và video hoàn toàn bằng tiếng Nga và ít tập trung vào ngữ pháp. Cô ấy sẽ nói với tốc độ phù hợp với mỗi trình độ của người học và sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn hiểu nội dung, chẳng hạn như cử chỉ, hình ảnh minh họa và bản đồ. Các video dài 5 đến10 phút của Inna dành cho những người mới bắt đầu muốn học từ vựng cơ bản. Nếu bạn thích phương pháp giảng dạy của cô ấy, bạn có thể hỗ trợ cô ấy thông qua Patreon hoặc mua một lần để bạn truy cập thêm các video dài hơn từ 15 đến 60 phút và các video trên Youtube đi kèm với bản ghi PDF miễn phí để người học dễ dàng theo dõi.

Khi bạn cảm thấy tự tin vào sự hiểu biết của mình về các video dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham gia các bài học riêng với cô ấy trực tuyến hoặc gặp và tham gia các bài giảng trực tiếp. Inna thực hiện hầu hết các bài nói trong các bài giảng này, nhưng bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga cùng cô ấy.

14. Rocket Russian

Rocket Russian là trang web cung cấp một khóa học được cho là "Đưa bạn từ sơ cấp đến trung cấp." Trong khi các bài học về âm thanh, đọc và viết của nó giúp bạn thực hành các kỹ năng khác nhau. Khóa học này có lẽ là tốt nhất cho người mới bắt đầu và những người thích kết hợp nội dung âm thanh hoặc hình ảnh, nhưng những người học nâng cao hơn, những người có ngân sách tiết kiệm hoặc bất kỳ ai quan tâm đến nội dung hấp dẫn có thể nên tìm ở một vài trang web khác.

15. Centre for International Education

Được phát triển bởi Trung tâm Giáo dục Quốc tế tại Đại học Tổng hợp Moscow, chương trình này cung cấp nhiều lựa chọn tài liệu tốt cho sinh viên mới bắt đầu học tiếng Nga. Nội dung bao gồm ngữ âm nhập môn, các từ và cụm từ cơ bản, các bài kiểm tra, các quy tắc ngữ pháp và thông tin văn hóa Nga. Chương trình sử dụng các video có hoạt ảnh bằng đất sét để giảng dạy các bài học, trong khi văn bản và bài tập hỗ trợ củng cố việc học của bạn. Ngoài ra còn có một phần truyền thông giới thiệu các bài hát dân gian, các đoạn phim, trò chơi và bài tập, vì vậy có rất nhiều tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai học tiếng Nga. Thêm vào đó, trang web này hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người!

> Học tiếng Nga có khó không?

> TOP 10 điều bạn cần biết về học tiếng Nga

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh