Là một trong những ngôn ngữ tương đối khó học nhưng tiếng Nga vẫn là lựa chọn của nhiều người Việt Nam. Vì sao lại như vậy? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Học tiếng Nga có khó không?

Học tiếng Nga có khó không?

Trong các ngôn ngữ thì tiếng Nga được nhiều người Việt công nhận là một ngôn ngữ khó học. Vậy tiếng Nga khó như thế nào? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

1. Nên học tiếng Nga để du lịch

Có lẽ bạn đã biết, khi bạn du lịch bất kỳ nước nào thì bạn cũng ít nhất học một chút về ngôn ngữ giao tiếp của người xứ đó để dễ dàng vui chơi. Học tiếng Nga cũng như vậy. Đây là vùng đất xứ lạnh với những điểm du lịch nổi tiếng toàn thế giới chẳng hạn như đại cung điện Kremlin, núi lửa Krenitsyn hay kiến trúc Kizhi Pogost của đảo Omega,... Rất nhiều nơi đẹp và sẽ là điều nối tiếc nếu bạn chưa một lần đặt chân đến. Vì thế, lựa chọn học tiếng Nga để du lịch là một trong những lý do thường thấy nhất của các công dân Việt Nam.

Tại sao nên học tiếng Nga? - Ảnh 1

Tại sao nên học tiếng Nga?

2. Nên học tiếng Nga để kinh doanh

Chắc chắn rồi. Nếu nhắc đén các nước có nền kinh tế mạnh trên thế giới thì Nga luôn vững vàng trong TOP 5 nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Do vậy, nếu bạn muốn trở nên giàu có muốn phát triển về thị trường nguồn năng lượng khoáng sản thì việc học và hợp tác với người Nga là điều tất yếu. Vì vậy, học tiếng Nga là cách duy nhất để bạn giao lưu, để kinh doanh và dễ dàng làm việc chung với người Nga. Đừng ngần ngại khi học tiếng Nga nếu bạn muốn trở nên giàu có hơn nhé.

3. Tự tin trong giao tiếp

Có lẽ bạn chưa biết nhưng tiếng Nga được nói rất nhiều tại các vùng Đông Âu, Á Âu và các quốc gia lân cận của Nga chẳng hạn như Ba Lan, Ukraine,... Do đó, việc học tiếng Nga để mở rộng vốn ngoại ngữ, tăng khả năng giao lưu và mở rộng mạng lưới bè bạn trên khắp thế giới là điều vô cùng tuyệt vời. Tiếng Nga không hề khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần kiên trì và vững tâm với mục tiêu ban đầu đã đặt ra thì chắc chắn bạn sẽ ngày càng tự tin trong giao tiếp với người Nga nói riêng và các người dân xứ Đông Âu, Á Âu nói chung đấy!

4. Nền văn học đáng ngưỡng mộ

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe nói đến các tác giả nổi tiếng như Pushkin, Tolstoy, Dostoevsky,... phải không? Nếu thấy không ấn tượng mấy thì có lẽ bạn sẽ biết đến các tác phẩm như Chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng trong sách giáo khoa THCS, Chiến tranh và Hòa bình,... Những tác phẩm kinh điển ấy chính là được các nhà văn học Nga viết nên đấy! Do vậy, nếu bạn có một tình yêu nồng cháy với văn học hoặc đơn giản hơn, có một niềm đam mê với văn học Nga thì nên lựa chọn học tiếng Nga. Bởi lẽ, khi được tận tay tận mắt thưởng thức các tác phẩm văn học dưới ngòi bút của chính tác giả bằng giọng văn trầm ấm của gốc bản xứ thì bạn sẽ thấm nhuần hơn những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đấy!

> TOP 10 điều bạn cần biết về học tiếng Nga

> TOP 10 trung tâm dạy tiếng Nhật Hà Nội

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh