Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 09-03

(Tuyển sinh 2012) Ông Đỗ Thanh Duy, chuyên viên Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), cho biết sách Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 sẽ phát hành trước ngày 15-3.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Học viện Thanh thiếu niên VN tuyển sinh ĐH

Học viện Thanh thiếu niên VN vừa thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2012.

 

Đây là năm đầu tiên học viện tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy với 400 chỉ tiêu các ngành:

  • công tác thanh thiếu niên (mã ngành: 52760102)

  • xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước (mã ngành: 52310202)

Cả hai ngành này đều tuyển sinh khối C, D1. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Nhà trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển kết quả tuyển sinh đại học theo ba chung trên cơ sở đăng ký của thí sinh.

 

Theo PGS.TS Bùi Thế Duy - phó giám đốc học viện, mục tiêu của học viện là đào tạo ra các cán bộ làm công tác chính trị, xã hội theo hướng đào tạo lãnh đạo trẻ, có trình độ đại học, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thanh niên các cấp và các cơ quan trong hệ thống chính trị.

 

Phát hành cuốn "Những điều cần biết"

 


Ông Đỗ Thanh Duy, chuyên viên Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), cho biết sách Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 sẽ phát hành trước ngày 15-3.

 

Ông Duy cũng cho biết Bộ vừa công bố mã tỉnh, thành phố, quận, huyện và thị xã năm 2012; danh mục mã trường THPT, trường nghề và đơn vị đăng ký dự thi năm 2012; danh mục đơn vị đăng ký dự thi năm 2012 của các sở GD&ĐT; bảng phân chia khu vực tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Đây là dữ liệu quan trọng giúp thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dự thi.

 

Năm 2012, có 21 tỉnh thuộc khu vực 1, thí sinh được hưởng 1,5 điểm ưu tiên khi dự thi, đó là các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Điện Biên, Đắk Nông.

 

- ĐH Quốc gia TP.HCM cũng phát hành sách Những điều cần biết năm 2012 về tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM để gửi các sở GD&ĐT, các trường THPT từ Thừa Thiên-Huế đến Cà Mau.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: thanhnien - tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 09-03, Phat hanh cuon Nhung dieu can biet, Hoc vien Thanh thieu nien TS, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh, ma nganh moi, hoc vien thanh thieu nien, cam nang tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tuyển thẳng!
Ngày 5/3/2012 bộ giáo dục có ra quy chế tuyển sinh đại học năm 2012. Trong đó tại điểm e mục 2 điều 7 chương I có viết là:

"e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học"


Năm 2011 tôi có đạt giải 3 môn tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Như vậy năm nay tôi có được tuyển thẳng không, nếu như không thì có được ưu tiên vượt qua sàn như năm ngoái không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017