Tuyển sinh 2012: thắc mắc của thí sinh về khối A và khối A1

(Tuyển sinh 2012) Em muốn thi hai khối A và D năm nay, nếu em không đỗ cả 2 khối thì có thể dùng điểm toán, lý và tiếng Anh của 2 khối trên để xét tuyển vào khối A1 được không?

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Em muốn thi hai khối A và D năm nay, nếu em không đỗ cả 2 khối thì có thể dùng điểm toán, lý và tiếng Anh của 2 khối trên để xét tuyển vào khối A1 được không?

Em vừa đoạt giải Ba môn toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tổ chức vào tháng 1 vừa qua. Xin hỏi em có được xét tuyển thẳng ĐH không? Giả sử em vẫn thi ĐH để thử sức, nếu không đỗ em có thể sử dụng quyền ưu tiên xét tuyển nữa không? (Nguyễn Thu Huyền, Đông Hưng, Thái Bình)


Trả lời: Theo quy định mới nhất của Bộ GDĐT về ưu tiên tuyển sinh năm 2012, học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012 được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành lân cận theo môn học sinh đoạt giải.

 

Trong trường hợp thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng, vẫn thi ĐH bình thường mà không đỗ nhưng đạt điểm bằng hoặc trên điểm sàn, không có môn nào bị điểm 0 sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường, ngành học đó.

 

Như vậy, em vẫn có thể sử dụng quyền tuyển thẳng nếu thi không đỗ, nhưng điều kiện tối thiểu là phải đạt điểm bằng hoặc trên điểm sàn, không có điểm 0. Tuy nhiên, em phải chú ý theo dõi thông tin tuyển sinh và điều kiện xét tuyển, tuyển thẳng trên website của trường định nộp hồ sơ thi và xét tuyển, bởi điều kiện xét tuyển của các trường không giống nhau. Nếu có thắc mắc em gọi điện thẳng đến phòng đào tạo của các trường để có thông tin chính xác.

Ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Bộ GDĐT

 

Em muốn thi hai khối A và D năm nay, nếu em không đỗ cả 2 khối thì có thể dùng điểm toán, lý và tiếng Anh của 2 khối trên để xét tuyển vào khối A1 được không? Làm thế nào để biết thông tin làm hồ sơ xét tuyển khi khi Bộ không phát hành cuốn “Những điều cần biết” nữa? (Trần Thái Hoà, THPT Ninh Giang, Hải Dương)

Trả lời: Bộ GDĐT quy định, không được xét tuyển vào khối A1 bằng cách tích hợp điểm của 2 khối A và D (vì nếu như vậy sẽ rất thiệt thòi cho thí sinh thi các khối khác).

 

Khối A1 được bổ sung nếu như các trường thấy cần thiết, lịch thi sẽ cùng đợt với khối A (tức là khi thí sinh khối A thi môn hoá thì khối A1 sẽ thi môn tiếng Anh). Như vậy em chỉ có thể chọn thi một trong hai khối A hoặc A1. Còn thông tin cơ bản về tuyển sinh Bộ GDĐT sẽ đưa lên trên trang Web của Bộ, địa chỉ www.moet.gov.vn.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga

 

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: danviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: thắc mắc của thí sinh về khối A và khối A1, thắc mắc của thí sinh về khối A và khối A1, tuyen sinh khoi A1, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, giai dap thac mac, tu van tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

dai hoc cong nghiep TPHCM
em thi duoc 10.5 lieu em co the vao cao dang cua truoc dai hoc cong nghiep TPHCM khong? Em thi khoi A1 nganh tai chinh ngan hang
()()
tiêu chuẩn sức khỏe dự thi
tiêu chuẩn dự thi học viện phòng không không quân như thế nào ạ?
()()
thi quân đội
thi hệ dân sự của trường quân đội thì thi theo cụm như thí sinh bình thường hay là phải ra ngoài trường thi như thí sinh quân đội ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017