Để cạnh tranh với những ứng viên khác và tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần lên kế hoạch tiếp thị bản thân nhằm chinh phục nhà tuyển dụng và sau đây là 3 mẹo tiếp thị bản thân dành cho bạn.

Tiếp thị bản thân – tuyệt chiêu gây ấn tượng nhà tuyển dụng trong lần gặp mặt đầu tiên  - Ảnh 1

Những mẹo giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển tại vị trí công việc mong muốn

1. Thể hiện rằng bản thân thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là bày tỏ niềm đam mê và sự quan tâm đến công ty. Niềm đam mê là một trong những yếu tố động lực lớn nhất để các cá nhân thúc đẩy bản thân để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Một cách dễ dàng nhất để bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự quan tâm đến vị trí này chính là đọc kỹ những gì vị trí này đang yêu cầu và những thông tin về công ty. Ở những lần gặp mặt đầu tiên, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thường coi trọng niềm đam mê và sự nhiệt tình. Nếu bạn thật sự thích vị trí và công ty này, hãy dành nhiều thời gian để chuẩn bị từ vòng CV đến phỏng vấn, bởi chắc chắn rằng ở bất kỳ vị trí nào bạn đều sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác.

2. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bạn muốn tiếp thị bản thân và chinh phục nhà tuyển dụng từ lần đầu gặp mặt nhưng bạn không thật sự hiểu bản thân mình, điều này giống như bạn muốn bán một sản phẩm nhưng lại không biết công dụng và tính năng của sản phẩm đó là gì vậy. Bạn chỉ có thể khiến người khác ấn tượng với bạn chỉ khi bạn hiểu được bạn cần gì, mục tiêu bạn ứng tuyển vị trí này là gì, điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì và vì sao bạn thật sự muốn làm việc tại công ty này. Bạn cần lưu ý rằng, nhà tuyển dụng đủ khả năng để biết được rằng những điều ứng viên đang nói có phải là sự thật không, vì vậy hãy là chính bạn, bởi chúng ta mỗi người có một cá tính riêng, vậy nên đừng trở thành một ai khác mà tự mình đánh mất cơ hội của chính mình.

3. Hãy đặt ra những câu hỏi hay cho nhà tuyển dụng

Có thể bạn không biết nhưng cách đặt câu hỏi của bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có phải là một người thông minh và khéo léo hay không. Đặt thêm những câu hỏi hay cho nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được sự quan tâm của bạn dành cho vị trí và công ty. Hầu hết mọi người rất lo lắng khi gặp nhà tuyển dụng đến nỗi họ quên mất đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi hay trong cuộc trò chuyện của bạn chứng minh rằng bạn đã lắng nghe tích cực và tò mò tìm hiểu thêm. Rốt cuộc, trong hầu hết các cuộc trò chuyện, nếu bạn thực sự chú ý và lắng nghe cẩn thận những gì bên kia nói, rất có khả năng bạn có một số nhận xét hoặc câu hỏi để chia sẻ. Đặt câu hỏi hiển thị sự quan tâm và mối quan tâm thực sự liên quan đến vị trí công việc bạn muốn thực hiện. Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về những gì bạn mong đợi ở công ty. Đặt câu hỏi hay có xu hướng cho mọi người một lý do để nhớ bạn. Và đó là một cách để tiếp thị hiệu quả cho chính bản thân bạn.

Phương pháp quản lý thời gian để không trễ deadline?

TOP 6 mẹo tránh buồn ngủ tại văn phòng

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh