Tìm việc làm là nhu cầu thiết yếu của mỗi người lao động. Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về 11 website tìm việc tốt nhất nước ta nhé.

TOP 7 điều nên nói về khuyết điểm trong buổi phỏng vấn

TOP 7 điều nên nói về khuyết điểm trong buổi phỏng vấn

"Hãy nói về khuyết điểm của bạn? " Đây là một trong những câu hỏi mà các ứng viên thường dễ bắt gặp trong một buổi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để nói về...

1. Web tuyển dụng là gì?

Web tuyển dụng là cầu nối trung gian giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu tìm việc và nhu cầu tìm người của cả hai bên. Web giúp ứng viên nắm bắt thông tin tuyển dụng mới nhất, tìm kiếm việc làm, nắm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển dễ dàng. Và nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nguồn nhân sự chất lượng.

Các trang tìm việc uy tín sẽ tập trung, lưu giữ và phân loại một lượng lớn data về các CV của những ứng viên tiềm năng mà các nhà tuyển dụng đang ra sức tìm kiếm.

2. Tại sao bạn nên chọn các trang tuyển dụng việc làm uy tín?

Như đã nói ở trên, với tư cách là cầu nối, website tuyển dụng là nơi giao nhau giữa nhu cầu tìm việc và tìm người của ứng viên và nhà tuyển dụng. Các trang tìm việc uy tín sẽ đem lại sự thuận tiện vô cùng lớn đối với cả hai bên.

2.1. Đối với ứng viên

Thay vì phải loay hoay với câu hỏi tìm việc làm ở đâu và chắt lọc thông tin riêng lẻ từ website của từng công ty, ứng viên chỉ cần mở các trang tuyển dụng uy tín.

Sau đó dựa theo nhu cầu, năng lực của bản thân, ứng viên sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp trong kho data việc làm khổng lồ. Dữ liệu này đã được tập trung và phân loại theo lĩnh vực, mức lương, địa điểm làm việc, thông tin phúc lợi, v.v.

Không chỉ vậy, các trang tuyển dụng ngày nay cũng được tích hợp thêm chức năng làm CV online và trực tiếp ứng tuyển ngay mà không cần phải liên hệ riêng từng nhà tuyển dụng.

2.2. Đối với nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng sẽ có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng hơn với một số lượng lớn các ứng viên tiềm năng nhờ có hệ thống data luôn được cập nhật và phân loại cụ thể bởi website.

Tuy nhiên, hiện nay các website tìm việc mọc lên như nấm. Chúng mình khuyến nghị bạn nên có sự lựa chọn cẩn thận và chỉ nên tìm đến các trang tuyển dụng uy tín để tránh các sự cố về lừa đảo và lộ thông tin cá nhân.

Cùng chúng mình tìm hiểu các trang web việc làm uy tín ngay nhé!

TOP 11 website tìm việc tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1

TOP 11 website tìm việc tốt nhất Việt Nam

3. TOP 11 website tìm việc tốt nhất Việt Nam

3.1. TopCV - 3,3 triệu lượt truy cập/tháng

Lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi để phát triển sản phẩm/dịch vụ cũng như luôn chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng, tính đến thời điểm hiện tại, TopCV là trang web tuyển dụng hiệu quả đang sở hữu hệ thống dữ liệu hơn 5 triệu ứng viên, 350.000+ nhà tuyển dụng tại Việt Nam và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Với lượng truy cập cao nhất tại SimilarWeb (tháng 05/2022), TopCV nhanh chóng dẫn đầu thị trường Việc làm & Tuyển dụng tại Việt Nam, là cầu nối giữa hàng triệu ứng viên với nhiều nhà tuyển dụng uy tín.

Website: https://www.topcv.vn/

3.2. Indeed Việt Nam - 2,9 triệu lượt truy cập/tháng

Indeed là trang web việc làm trên toàn thế giới của Mỹ được thành lập từ 2004. Với Indeed, bạn có thể giới thiệu miễn phí công ty của mình cho hàng triệu người tìm việc. Indeed được đánh giá là trang tuyển dụng đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, việc làm, thông tin rõ ràng về lương thưởng, chế độ đãi ngộ.

Website: https://vn.indeed.com/

3.3. VietnamWorks - 2,1 triệu lượt truy cập/tháng

Được thành lập từ năm 2002, VietnamWorks là một trong những website tuyển dụng uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Trang tin được đánh giá thuộc top đầu, quy tụ số lượng các nhà tuyển dụng uy tín tham gia để tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm, trình độ cho vị trí công việc.

VietnamWorks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Với website này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn.

Website: https://www.vietnamworks.com/

3.4. CareerBuilder – 1,8 triệu lượt truy cập/tháng

Là trang web đa quốc gia, với độ phủ sóng mạnh mẽ, CareerBuilder là cái tên quen thuộc được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Chuyên trang này phù hợp để đăng tuyển và tìm kiếm các ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Nền tảng này sở hữu tính năng lọc hồ sơ dành cho nhà tuyển dụng được đánh giá là tốt so với thị trường.

Website: https://careerbuilder.vn/

3.5. 123Job – 1,4 triệu lượt truy cập/tháng

Thành lập từ năm 2018, 123job với hơn 1,4 triệu lượt truy cập/tháng. Website hoạt động với mong muốn mang đến những cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ và là đối tác tin đáng tin cậy cho những đơn vị tuyển dụng.

Website: https://123job.vn

3.6. Tìm Việc 365 – 1,1 triệu lượt truy cập/tháng

Với 1,1 triệu lượt truy cập/tháng Timviec365.vn là website tuyển dụng có lượng truy cập ổn định trong khoảng thời gian gần đây. Cùng với TopCV, đây là một trong số ít doanh nghiệp cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí.

Website: https://timviec365.vn

3.7. Tìm Việc Nhanh – 0,94 triệu lượt truy cập/tháng

Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng khá đa dạng từ những công việc phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển dụng ở Timviecnhanh (dù miễn phí hay trả phí) nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản với doanh nghiệp đã sử dụng.

Website: https://timviecnhanh.com/

3.8. Việc Làm 24h – 0,81 triệu lượt truy cập/tháng

Là “con đẻ” của 24.com.vn, Vieclam24 có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty mẹ và trở thành một trong những website tuyển dụng uy tín. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng cho nhiều ngành nghề, vị trí và trình độ lao động khác nhau. Một năm gần đây Việc Làm 24h đã có sự bứt phá hơn về hình ảnh thương hiệu.

Website: https://vieclam24h.vn/

3.9. JobStreet Việt Nam – 0,77 triệu lượt truy cập/tháng

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80.000 khách hàng doanh nghiệp trong khu vực. Số lượt tìm kiếm và traffic của Jobstreet được đánh giá là không hề thua kém các đối thủ tương đương. Điểm nổi bật của Jobstreet đó là danh sách các đối tác nước ngoài giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm cơ hội hợp tác tại nhiều nước trên thế giới.

Website: https://www.jobstreet.vn/

3.10. JobsGo – 0,73 triệu lượt truy cập/tháng

Theo dữ liệu từ SimilarWeb, JobsGo đã có 0,73 triệu lượt truy cập/tháng. Với hướng đi tập trung vào mảng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm của 3 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Quảng cáo trực tuyến, PR – Marketing, người tìm việc hay Nhà Tuyển dụng sẽ kết nối được đúng với đối tượng, phù hợp với nhu cầu thông qua trang web này.

Website: https://jobsgo.vn/

3.11. Glints - 0,7 triệu lượt truy cập/tháng

Được thành lập vào năm 2013 tại Singapore, hiện nay không thể phủ nhận việc Glints đã trở thành nền tảng tuyển dụng và phát triển nhân tài lớn nhất Đông Nam Á và Đài Loan.

Với 9 năm thành lập và phát triển, Glints đã kết nối và tạo cơ hội gặp gỡ cho hơn 2.5 triệu chuyên gia và hơn 40.000 tổ chức doanh nghiệp để khai thác và phát huy tiềm năng vô tận của nguồn nhân lực quý giá.

Glints đã và đang trở thành một trong các trang tìm việc uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay với sứ mệnh:

  • Giúp các doanh nghiệp, tổ chức tạo dựng đội ngũ.
  • Kết nối tài năng với các cơ hội việc làm phù hợp.

Ứng viên có thể tìm kiếm công việc và dễ dàng tạo hồ sơ xin việc online trên trang web hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội được các nhà tuyển dụng chủ động tìm đến thông qua hồ sơ chất lượng và ấn tượng.

Nhà tuyển dụng sẽ có thể tiếp cận mạng lưới với hơn 2,5 triệu ứng viên tiềm năng, có trình độ chuyên môn ở đủ mọi cấp bậc và sẵn sàng phỏng vấn.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể tuyển dụng đội ngũ nhân sự làm việc từ xa trải rộng khắp Đông Nam Á và Đài Loan một cách dễ dàng.

Về mức phí, việc đăng tin tuyển dụng, thu nhập, và quản lý ứng viên trên nền tảng Glints là miễn phí. Hơn thế Glints cũng hỗ trợ việc tiếp nhận và đánh giá ứng viên miễn phí.

Ngoài ra, Glints cam kết nhà tuyển dụng chỉ thanh toán chi phí sau khi tuyển dụng thành công và được 90 ngày bảo hành thay thế ứng viên miễn phí.

Website: https://glints.com/vn

Nên đàm phán lương như thế nào với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn?

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc tại bệnh viện

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp