Bạn chuẩn bị thi các chứng chỉ ngoại ngữ? Bạn băn khoăn không biết nên thi ngay bây giờ hay để đợt sau? Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về thời hạn và những điều liên quan về thời hạn của chứng chỉ TOEIC, TOEFL và HSK để cân nhắc về thời hạn của từng chứng chỉ để quyết định nhé!

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

TOEIC là một bài thi quan trọng đối với sinh viên và những người đi làm. Những lưu ý khi thi TOEIC trong bài sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào kì...

1. Thời hạn sử dụng chứng chỉ TOEFL, TOEIC, HSK là trong vòng 2 năm 

Các chứng chỉ ngoại ngữ chẳng hạn như TOEFL, TOEIC và HSK thường chỉ có giá trị 2 năm kể từ ngày thi. Bởi vì, trình độ ngoại ngữ có thể thay đổi hoặc tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào mức độ luyện tập trong một thời gian. Do đó, các chứng chỉ này chỉ có giá trị trong 2 năm. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp thì các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn ứng viên căn cứ vào chứng chỉ họ có trong thời gian gần. 

Thời hạn của các chứng chỉ ngoại ngữ: TOEIC, TOEFL và HSK

Thời hạn của các chứng chỉ ngoại ngữ: TOEIC, TOEFL và HSK

2. Thời điểm nên thi TOEFL, TOEIC hoặc HSK

Muốn điểm cao thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Thi TOEFL, TOEIC và HSK cũng vậy. Nếu bạn lựa chọn thi sớm thì bạn sẽ biết được cách thức hoạt động của kỳ thi và sẽ có thêm sự chuẩn bị cho từng lĩnh vực cụ thể. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng gặt hái điểm cao hơn trong những kỳ thi kiểm tra trình độ về sau. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm các bài thi thử trong điều kiện thi thật. Bằng cách này, bạn có thể làm quen với bố cục của đề thi, các dạng câu hỏi và cấu trúc tổng thể.

Mỗi chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có thời hạn 2 năm nên bạn cần phải lên kế hoạch về điểm số của bài kiểm tra để sử dụng chứng chỉ ấy đạt được những mục tiêu mà bạn hướng đến. Phải biết rằng, lập kế hoạch là chìa khóa dẫn đến thành công trong tất cả mọi thứ. Ngoài ra, để đảm bảo điểm số cho kỳ thi cao nhất thì bạn cần phải nghe, đọc hay luyện tập tất cả các kỹ năng mà đề thi đó yêu cầu. Bằng cách này, bạn sẽ không ngừng nâng cao được trình độ của bản thân và dù cho gặp khó khăn khi lựa chọn nên thi TOEIC hay TOEFL thì bạn luôn có thể tự tin làm thật tốt phần bài thi ấy.

3. Đừng vứt bỏ chứng chỉ sau khi chúng hết hạn.

Thứ nhất, sau 2 năm thì vẫn có một số tổ chức vẫn chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ. Đặc biệt là trong trường hợp bạn từng dùng chứng chỉ ngoại ngữ trên để tham gia hoạt động và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường Anh ngữ. 

Thứ hai, ngay cả khi trình độ của bạn có phần giảm xuống thì việc nỗ lực để từng gặt hái mức điểm trong chứng chỉ vẫn luôn được đánh giá cao. Bởi vì nó chứng tỏ khả năng ngoại ngữ của bạn rất tốt ngay cả khi thời gian khiến chúng có thay đổi một vài.

Cuối cùng thì bạn hãy đưa ra tất cả những ưu điểm của bản thân chẳng hạn như đã từng có những chứng chỉ ngoại ngữ trên trong cuộc phỏng vấn xin việc hoặc ghi chúng vào CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. 

> Gợi ý 5 website thi thử TOEFL online cho bạn tham khảo

> Bộ câu hỏi từ vựng Tiếng Anh chủ đề mua sắm nên luyện tập để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC

Theo Global Exam