TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Những điều cần biết về việc thi TOEIC 4 kỹ năng

Tổng hợp một số bài thi thử TOEIC 2018 và cấu trúc bài thi TOEIC

Chuẩn bị thủ tục đăng ký thi

Trước khi đến trực tiếp văn phòng đăng ký thi của IIG các bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

Bản gốc chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng, còn nguyên hiện trạng, không được nhàu nát hay ép lại (Nếu không đáp ứng được yêu cầu bạn sẽ phải về làm lại CMND).

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết - Ảnh 1

Ảnh 3x4 chụp không quá 3 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số) sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND. Mang theo 3 tấm nhé các bạn. Một lưu ý là bạn nêm ở nhà viết sẵn, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND ra mặt sau mỗi ảnh để đỡ tốn thời gian khi làm thủ tục.

Lưu ý: Nhớ mang thẻ học sinh, sinh viên để được giảm lệ phí thi.

Lệ phí thi TOEIC đối với học sinh, sinh viên là 990.000 VNĐ và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm.                       

Thời gian đăng ký thi TOEIC tại IIG vào giờ hành chính (thứ 2-6 và sáng thứ 7).

Có một số bạn thắc mắc không biết nên thi TOEIC sáng hay chiều thì tốt hơn. Theo mình việc thi sáng hay chiều còn phụ thuộc vào các bạn. Nếu bạn có thời gian rảnh vào buổi sáng và bạn cảm thấy vào buổi sáng mình có nhiều năng lượng nhất thì bạn nên thi vào buổi sáng, và ngược lại. Nếu bạn thấy thoải mái nhất với thời gian nào thì khi ấy chính là lúc tốt nhất dành cho bạn.

Nội quy phòng thi

Một số điều bạn cần lưu ý khi thi TOEIC như các thủ tục và quy định sau đây sẽ được áp dụng trong suốt quá trình diễn ra buổi thi TOEIC, từ khi thí sinh đến địa điểm thi đến khi thí sinh rời địa điểm thi.

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết - Ảnh 2

Không được vào phòng thi khi chưa được sự cho phép của giám thị, không được mang bất cứ tài liệu hay dụng cụ trợ giúp nào như: sách, từ điển, giấy, nháp, thước kẻ, máy tính, đồng hồ có chuông, các thiết bị thu phát tín hiệu như: điện thoại cầm tay, thiết bị ghi âm, chụp ảnh…vào phòng thi.

Không được mang bất cứ loại giấy nào vào phòng thi, ngoài các giấy tờ đã được quy định. Không được viết hoặc ký hiệu vào cuốn đề thi và bản Answer Sheet Chỉ được rời phòng thi khi có sự cho phép của giám thị.

Không có thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần của bài thi TOEIC. Khi hết thời gian làm bài thi, thí sinh phải nộp lại quyển đề thi và bản Answer sheet trước khi rời khỏi phòng thi.

Những lưu ý khi thi TOEIC trong phòng thi

Thi TOEIC có khó không? Mình tin chắc rằng rất khó. Chưa xét về nội dung bài thi, an ninh trong phòng thi đã cực kì gắt gao rồi. Nếu bạn nào đã từng đi máy bay, bước kiểm tra an ninh cũng y như vậy, thậm chí còn gắt gao hơn.

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết - Ảnh 3

Đầu tiên giám thị sẽ đọc tên điểm danh đến tên ai, người đó lại bàn, đưa phiếu đăng ký, lăn tay đối chiếu, đưa CMND, hộ chiếu để kiểm tra. Sau đó bạn sẽ được phát 1 chìa khóa tủ, bỏ hết balo, túi xách, thẻ xe, chìa khóa xe, điện thoại, đồng hồ, thiết bị điện tử, tất cả mọi thứ vào trong các ngăn tủ này.

Tới bước kiểm tra an ninh trong phòng thi: Giám thị sẽ bắt bạn cởi áo khoác ngoài, giày dép, bắt đầu khám xét bằng máy và bằng tay. Đối chiếu khuôn mặt với giấy đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân lần 2, sau đó giám thị chỉ chỗ nào thì ngồi đúng chỗ đó.

Vậy Thi TOEIC có được viết vào đề không? Vâng tất nhiên là “Không” rồi. Trong lúc làm bài thì tuyệt đối không được ghi bất cứ cái gì vào đề, cũng như trong lúc làm phần nghe thì không được đọc đề phần đọc, và người lại, nếu vi phạm sẽ bị thu bài, mời ra ngoài và hủy kết quả làm bài.

Bên cạnh đó nếu hắt xì, nhảy mũi, và ho liên tục trong phòng thi cũng bị hủy kết quả và mời ra ngoài và đặc biệt không được cho thi lại miễn phí nha. Nên bạn nào có bệnh thì trước khi vào phòng giám thị đã nhắc là nếu có bệnh thì được hoãn thi lại miễn phí rồi.

Có kết quả thi TOEIC trong bao lâu?

Vậy thi TOEIC trong bao lâu? khi nào thì có kết quả? Thời gian làm bài thi TOEIC là 120 phút. Kết quả sẽ được thông báo từ 5 đến 7 ngày làm việc tương đương từ 10 đến 12 ngày trên lịch. Bạn có thể tra cứu xem có kết quả thi hay chưa tại website chính thức của IIG mục "lịch thi và trả kết quả".

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết - Ảnh 4

Để có kết quả nhanh nhất trong 10 ngày bạn nên đăng ký ngày thi là ngày thứ 2 hoặc thứ 3 thì sẽ nhận kết quả ngày trong thứ 5 và thứ 6 của tuần tiếp theo (10 ngày). Nếu thi vào thứ 4,5,6 thì kết quả sẽ nhận được vào thứ 2,3,4 của tuần thứ 2 sau đó (12 ngày). Bạn nào cần kết quả thi sớm thì chú ý điểm này.Trên đây là một số thắc mắc mà đa số các bạn đang phân vân. Hy vọng những điều trên đây đã phần nào giải đáp được một số thắc mắc của các bạn trong việc thi TOEIC.

Gợi ý bộ đề thi TOEIC cho bạn tham khảo

Một số bài thi TOEIC và lợi ích của việc làm đề thi TOEIC

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp