Luyện thi TOEIC là cả một quá trình vất vả và tốn nhiều thời gian công sức của mỗi người. Mục tiêu của quá trình ấy là có thể cầm trong tay tấm bằng TOEIC. Tuy nhiên thi TOEIC bao lâu thì có bằng? khi nào chúng ta mới có thể “rinh” được em ấy về nhà? câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

> Tổng hợp các hình thức luyện thi TOEIC online

Chia sẻ kinh nghiệm tự học TOEIC hiệu quả nhất

Nơi đăng ký và tổ chức thi TOEIC  

Như được biết, hiện nay, tại Việt Nam Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - Đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là là đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC được quốc tế công nhận. Các bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IIG tại các địa chỉ dưới đây để dự thi.

Thi TOEIC bao lâu thì có bằng? - Ảnh 1

Điều đó có nghĩa bằng TOEIC IIGbằng TOEIC duy nhất ở Việt Nam được thế giới công nhận. Các bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IIG tại các địa chỉ dưới đây để dự thi.

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3649 5999

Văn phòng Đà Nẵng

Số 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng,

Việt Nam

Tel: (0236) 3565 888    Fax: (0236) 3565 154

Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (028)3990 5888    Fax: (028)3990 5999

Thời gian nhận kết quả kì thi TOEIC

Kết quả bài thi TOEIC của thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 07 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm trong phong bì có niêm phong. Khi tới văn phòng IIG Việt Nam nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình bản gốc Form đăng ký dự thi và chứng minh thư/Hộ chiếu.

Thi TOEIC bao lâu thì có bằng? - Ảnh 2

Nếu thí sinh không đến nhận kết quả thi được, có thể ủy quyền cho người khác đến nhận thay. Người đi lấy thay kết quả thi cần mang theo Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Tuy nhiên, 1 bằng chứng nhận chỉ được cấp duy nhất 1 lần cho mỗi lần thi và sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cấp bằng TOEIC là 340.000 VNĐ.

Thời gian nhận kết quả kì thi TOEIC mở rộng

Ngoài ra IIG còn tổ chức kỳ thi TOEIC mở rộng dành cho các công ty, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam với số lượng không hạn chế. Các buổi thi được tổ chức theo yêu cầu, thời gian cụ thể sẽ do phía công ty hay cơ quan lựa chọn. Kết quả thi TOEIC sẽ có sau 5 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 7 ngày làm việc đối với VP. Hồ Chí Minh và VP. Đà Nẵng.

Thi TOEIC bao lâu thì có bằng? - Ảnh 3

Tuy nhiên, kết quả thi này sẽ được gửi tới bộ phận chức năng của công ty, tổ chức mà không cung cấp riêng phiếu điểm cá nhân cho thí sinh trong đơn vị nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của công ty, tổ chức đã ký hợp đồng.

Thảo Nguyên - Kênh tuyển sinh

> Sự khác biệt của TOEIC truyền thống và TOEIC 4 kỹ năng là gì?

> Top 4 sai lầm phần đọc hiểu cần rút kinh nghiệm ôn thi TOEIC