Mắc cạn vì theo chương trình TOEIC

Một số sinh viên cho biết khi làm thủ tục nhập học, nhân viên ALI đã tiếp thị và tư vấn theo học chương trình này với học phí trọn gói 15 triệu đồng/12 tháng. Hơn 100 sinh viên đã đóng tiền và ký hợp đồng với ALI.

“Mắc cạn” vì theo chương trình TOEIC

Nhiều sinh viên năm 1 Học viện Hàng không Việt Nam phản ảnh đã ký hợp đồng đào tạo tiếng Anh theo chương trình TOEIC của Trung tâm ngoại ngữ ALI của trường đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có lớp học.

Hơn nữa, trường không chấp nhận việc chuyển đổi kết quả TOEIC theo chương trình học của trung tâm vào điểm học phần theo đào tạo của trường như tư vấn của ALI.

Chương trình TOEIC: Học thi, luyện thi và những rủi ro thường gặp

Chương trình TOEIC: Học thi, luyện thi và những rủi ro thường gặp

 

Một số sinh viên cho biết khi làm thủ tục nhập học, nhân viên ALI đã tiếp thị và tư vấn theo học chương trình này với học phí trọn gói 15 triệu đồng/12 tháng. Hơn 100 sinh viên đã đóng tiền và ký hợp đồng với ALI.

Trong các buổi tiếp xúc với khoa và phòng đào tạo, sinh viên thắc mắc về chương trình này thì được những đơn vị trên trả lời chưa có thông tin gì về việc chuyển đổi này cũng như vẫn phải theo học chương trình đào tạo tiếng Anh trong chương trình chính khóa.

Trả lời Tuổi Trẻ sáng 3-10, ông Dương Cao Thái Nguyên - giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam - cho biết nhà trường có chủ trương đào tạo theo chương trình TOEIC cho sinh viên nhưng vẫn chưa có văn bản chính thức. ALI đã “cầm đèn chạy trước ôtô” và trường yêu cầu trung tâm này dừng tư vấn, tuyển sinh.

Ông Nguyên cho biết thêm một số ngành đặc thù áp dụng chuẩn tiếng Anh của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế chứ không theo TOEIC. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh theo chương trình của trường. Trong trường hợp sinh viên không muốn theo học chương trình TOEIC này trường sẽ yêu cầu ALI trả lại học phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mắc cạn vì theo chương trình TOEIC, “Mắc cạn” vì theo chương trình TOEIC, TOEIC, chương trình TOEIC, học chương trình TOEIC, thi TOEIC, học thi TOEIC, luyện thi TOEIC, du học, tiếng anh du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017