Bạn đang bước vào giai đoạn cuối luyện đề thi TOEIC? Bạn đang băn khoăn không biết nên đạt mục tiêu bao nhiêu điểm. Vậy ngẫm thử xem mục đích thi của bạn là gì? Nếu bạn lựa chọn thi TOEIC để có lợi thế trong công việc thì bao nhiêu điểm là vừa ổn?

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

TOEIC là một bài thi quan trọng đối với sinh viên và những người đi làm. Những lưu ý khi thi TOEIC trong bài sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào kì...

1. Nâng cao năng lực cạnh tranh trong vòng tuyển dụng

Chứng chỉ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên. Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm 450 - 750+ đang là yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, đồng thời cũng là yêu cầu của các doanh nghiệp lấy TOEIC làm tiêu chí đánh giá khi tuyển dụng.

Kiến thức TOEIC giúp người học xây dựng nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong môi trường công sở và phát triển các kỹ năng công việc liên quan đến tiếng Anh như gửi email, soạn thảo hợp đồng, tham dự hội thảo, thảo luận với khách hàng, viết báo cáo... Theo nhiều chuyên gia, sở hữu tấm bằng TOEIC với số điểm cao đồng nghĩa với việc có lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí công việc tốt, đặc biệt là trong các công ty, tổ chức nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

Người học nên đạt điểm TOEIC tối thiểu bao nhiêu để có lợi thế trong công việc?

Người học nên đạt điểm TOEIC tối thiểu bao nhiêu để có lợi thế trong công việc?

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam cũng chia sẻ: "Nếu bạn chưa có tấm chứng chỉ thì nhà tuyển dụng còn nghi ngờ về năng lực của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu chứng chỉ thì nhà tuyển dụng không còn lý do gì để nghi ngờ. Vì vậy chúng ta cần đặt mục tiêu từ 700 TOEIC trở lên để có động lực phấn đấu học tập".

Bên cạnh đó, số điểm TOEIC còn giúp nhà tuyển dụng so sánh khách quan năng lực ngôn ngữ của hai ứng viên khi hồ sơ và quá trình phát triển sự nghiệp của họ có nhiều điểm tương đồng. Cụ thể hơn đây là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

2. Mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp

Mặt khác, khi công ty cần cử người đi gặp mặt, làm việc với đối tác, tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh hay đi tu nghiệp, học tập ở nước ngoài thì những nhân viên có chứng chỉ TOEIC điểm cao sẽ có lợi thế và dễ được lựa chọn hơn. Hay khi cấp trên cân nhắc thăng chức, ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng sử dụng ngoại ngữ cũng là yếu tố để họ xem xét khả năng tiếp quản vị trí cao hơn của nhân sự.

"Dù trình độ của bạn đang dừng ở mức nào, tôi cũng khuyên bạn nên đặt ra mục tiêu 700 TOEIC trở lên để dồn nhiều tâm huyết và quyết tâm vào việc ôn luyện. Khi đạt được mục tiêu từ 700 bạn vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh tốt vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng", chị Nguyễn Thị Hoa đưa ra lời khuyên với những người đang có ý định học và thi TOEIC.

> Hành trình tự học TOEIC đạt 980 điểm của nam sinh ngành Quản lý đất đai

> Giải mã phương pháp đạt điểm số TOEIC 450

Theo VnExpress