Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Hiệu trưởng xin trả lại tiền “không giải trình được”

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Lương, hiệu trưởng Trường THCS Triệu Trung (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), đã thừa nhận việc ông xin trả lại số tiền mà theo ông là không giải trình được với thanh tra.Theo kết luận (ký ngày 23-4) của ban thanh tra nhân dân Trường THCS Triệu Trung, từ năm 2009-2011 ông Lương và kế toán của trường là bà Trần Thị Quỳnh đã cùng lập hồ sơ khống về thiệt hại do bão lũ gây ra đối với trường để lấy 20 triệu đồng tiền ngân sách. Hiệu trưởng còn cho thu nhiều khoản từ học sinh và phụ huynh mà không có chứng từ.

 

Thanh tra kết luận tổng số tiền hiệu trưởng và kế toán tham ô lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiệu trưởng và kế toán chỉ thừa nhận tham ô hơn 40 triệu đồng.Ông Hoàng Đức Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cho biết sau khi nhận được thông tin đã cử đoàn cán bộ do phó giám đốc sở về trường này tìm hiểu sự việc.

Bắt buộc sinh viên thi TOEIC tại trường

Nhiều sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM phản ảnh nhà trường bắt buộc sinh viên phải thi chứng chỉ TOEIC tại trường, những chứng chỉ ngoại ngữ ngoài trường đều không được chấp nhận.

 

Trao đổi về việc này vào chiều 30-4, PGS.TS Trần Hoàng Hải - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Từ tháng 9-2012, các chứng chỉ TOEIC và các bằng tiếng Anh khác chỉ được nhà trường chấp nhận khi thi tại trường, dù sinh viên học tại bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào. Quy định này nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định, chống vấn nạn bằng giả, thi hộ và khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường”. Nhà trường sẽ phối hợp với IIG VN (đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức, quản lý các kỳ thi và cấp chứng chỉ TOEIC tại VN của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - ETS) tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC, TOEFL ngay tại trường. Nhà trường đã trang bị hai phòng thi theo đúng chuẩn quốc tế.Cũng theo ông Hải, cán bộ, giảng viên của trường sẽ cùng tham gia công tác coi thi, tránh được tình trạng thi hộ, gian lận trong thi cử phổ biến hiện nay. Nhà trường cũng đã làm việc với đối tác để giảm lệ phí thi cho sinh viên.

Lâm Đồng: 29.000 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ

Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến ngày 25-4 đã nhận được 29.000 hồ sơ của thí sinh đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. So với năm 2011, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay của tỉnh Lâm Đồng giảm 3.000 hồ sơ (năm 2011 là 32.000 hồ sơ). Sở GD-ĐT đang gấp rút hoàn tất công tác thống kê, nhập dữ liệu hồ sơ của thí sinh để bàn giao cho các trường ĐH, CĐ trong tháng 5.

Ra mắt Câu lạc bộ Anh văn cho sinh viên

Câu lạc bộ Anh văn dành cho HS-SV Trường CĐ Lý Tự Trọng vừa chính thức ra mắt với gần 300 thành viên. Anh Phạm Nguyên Huy (Bí thư Đoàn khoa Động lực, Chủ nhiệm câu lạc bộ) cho biết, câu lạc bộ sẽ hoạt động 2 buổi/tuần với sự hỗ trợ của giáo viên thuộc Trung tâm Anh ngữ Hello. Câu lạc bộ sẽ tạo cơ hội trao đổi, rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho HS-SV; giúp các em tự tin khi giao tiếp và mạnh dạn xin việc làm tại các công ty nước ngoài.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Tuoitre - Giaoduc)