Có bao giờ các bạn thắc mắc tại sao các trường Đại Học, Cao Đẳng lại lấy TOEIC làm điều kiện tốt nghiệp? Vậy TOEIC là gì? Và làm sao để đạt điểm chứng chỉ này? Dưới đây, Kênh Tuyển Sinh sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc này cho các bạn.

Học giỏi Tiếng Anh - chìa khóa vàng dẫn đến thành công

“Ai học giỏi tiếng Anh, người đó có lợi thế”

TOEIC là gì?

TOEIC (viết tắt là Test Of English International Communication) là một bài kiểm tra về trình độ sử dụng tiếng Anh với những người làm việc trong môi trường quốc tế hay thường xuyên giao tiếp tiếng Anh.

Giải mã phương pháp đạt điểm số TOEIC 450 - Ảnh 1

Bằng chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm và được đa số các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam đang sử dụng TOEIC làm điều kiện tốt nghiệp.

TOEIC 450 học trong bao lâu?

Bạn sẽ dễ dàng đạt được điểm số 450 nếu bạn có thái độ nghiêm túc, chịu khó học tập và ôn luyện những kiến thức cơ bản tiếng Anh.

Hãy lên kế hoạch học tập cho bản thân, cập nhật những điều mới, nghiên cứu kĩ cấu trúc đề thi và thường xuyên luyện ngữ pháp, nghe, nói, học từ vựng,.. chắc chắn 450 TOEIC sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Bạn chỉ cần dành 2 tháng chăm chỉ ôn luyện TOEIC thì sẽ dễ dàng lấy mức điểm trung bình này. Dành ra 1 tháng đầu tiên, để bổ sung kiến thức còn thiếu, trau dồi kĩ năng nghe, nói. Hãy học tiếng anh ở bất cứ nơi đâu, học bạn bè, học những người nước ngoài ở công viên, hay anh chị, thầy cô có vốn an ngữ tốt.

Giải mã phương pháp đạt điểm số TOEIC 450 - Ảnh 2

Tháng còn lại, hãy làm quen, giải đề thi thử. Tìm những đề thi có lời giải để vừa làm, vừa dò kết quả, vừa học. Bạn có thể tự chấm được khả năng của mình qua cách thực hành giải đề. Cách này có thể làm bạn phấn đấu hơn nếu những lần này bài bị điểm thấp và dần đạt được điểm 450 hay cao hơn nữa.

Điểm số 450 TOEIC tương đương với IELTS bao nhiêu?

Nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng luôn thắc mắc về cách quy đổi điểm của TOEIC sang những chứng chỉ quốc tế khác như IELTS, Toefl,...Nhưng thật ra, mỗi chứng chỉ đều có những mục đích, cách sử dụng và những quy cách riêng cho mình.  

Mức điểm 450 TOEIC được đánh giá là thang mức điểm trung bình - khá, sử dụng tiếng Anh cơ bản và đủ điều kiện tốt nghiệp ở một số trường Đại Học, Cao Đẳng tại Việt Nam.

Còn IELTS thang điểm 4,5 - 5,0 thì chỉ nằm ở mức bình thường, sử dụng được một phần tiếng Anh nhưng thường xuyên mắc lỗi.

Sau đây, là bảng so sánh điểm giữa TOEIC và IELTS cho các bạn có thể tham khảo mức điểm của 2 chứng chỉ quốc tế này.

TOEIC

IELTS


0 - 250

0 - 1.0

1.0 - 1.5


255- 400

2.0 - 2.5

3.0 - 3.5


405- 600

4.0

4.5 - 5.0


650 - 780

5.5 - 6.0

6.5 -7.0

785 - 990

7.5 - 9.0

Top Score 990

Top Score 9

Thực chất, TOEIC hay IELTS đều là thước đo về trình độ tiếng Anh của bạn, muốn đạt những chứng chỉ này, bạn phải học tập nghiêm túc, đầu tư thời gian nghiên cứu để trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Bạn có thể bổ sung những kiến thức, phương pháp học trên trang Tiếng Anh tại Kênh Tuyển Sinh. Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu về chủ đề “TOEIC là gì?”.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

Bí quyết tự ôn luyện đạt IELTS 8.0 của nam sinh

3 yếu tố quyết định kỹ năng nghe tiếng anh của bạn