Muốn tự luyện thi TOEIC 450 trở nên dễ dàng hơn, bạn cần phải tìm được phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân. Vậy làm sao để tìm ra phương pháp tự ôn luyện hiệu quả và dễ tiếp thu nhất cho bạn

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên muốn tự luyện thi TOEIC nhưng không biết nên học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Cộc mốc điểm số 450 có thể khó đạt được, bù lại nếu bạn tìm được phương pháp học đúng thì việc đạt được cột mốc trên là hoàn toàn dễ dàng.

Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Nắm rõ cấu trúc đề thi

Việc đầu tiên, để luyện thi TOEIC 450 bạn cần phải cập nhật và hiểu rõ cấu trúc đề thi. Nắm bắt rõ cấu trúc đề thi là một trong những lợi thế giúp bạn dễ dàng tìm ra phương hướng học tập và bổ sung lượng kiến thức cần thiết cho kì thi.

Tháng 4 vừa qua, cấu trúc đề thi TOEIC đã có một vài thay đổi. Đề thi sẽ bổ sung thêm các câu hỏi và các dạng bài tập đa dạng hơn. Tuy nhiên, cấu trúc vẫn sẽ có 7 part bao gồm 2 kỹ năng: Listening (Nghe) và Reading (Nói).

Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu - Ảnh 2

Với phần Listening, bạn sẽ trải qua 4 part nghe theo mức độ tăng dần. Nếu muốn đạt điểm thi TOEIC 450, bạn cần tập trung nghe thật kĩ và hoàn thành tốt part 1, part 2. Dù 2 part còn lại chưa hoàn thành tốt thì bạn vẫn đảm bảo đạt được điểm số mục tiêu.

Phần Reading, mức độ khó chủ yếu ở Part 7 nên hãy dành nhiều thời gian cho những câu hỏi của part 5, part 6. Vì ở hai phần này bạn chỉ cần dựa vào các kiến thức ngữ pháp là có thể đọc hiểu và làm được.

Nhận biết trình độ của bản thân và bổ sung kiến thức cần thiết  

Sau khi đã nắm rõ được đề thi, bạn cần phải xem xét lại lượng kiến thức của bản thân để bổ sung những bài học cần thiết. Đừng chỉ chú trọng quá vào những bài học ngữ pháp hay từ vựng, mà phải kết hợp cả việc luyện nghe và nói thì bạn mới tiến bộ.

Để luyện thi TOEIC 450 cấp tốc, thông thường các thí sinh luôn đặt trọng tâm vào các mẹo nhằm đạt điểm cao. Vì vậy dẫn đến dễ bị hỏng kiến thức, hiệu quả ôn thi TOEIC 450 mà bạn đặt ra ban đầu sẽ không đạt được.

Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu - Ảnh 3

Để đạt được điểm thi TOEIC 450 thì trình độ nghe của bạn phải thuộc mức trung bình. Nếu cảm thấy khả năng nghe của mình còn yếu thì hãy luyện tập nó hằng ngày, nghe từ dạng cơ bản đến nâng cao. Tự tìm những mẫu giao tiếp, những cuộc đối thoại về cuộc sống hằng ngày, về kinh doanh,... để luyện tập trình độ nghe của mình.

Về phần đọc hiểu, muốn làm tốt phần này bạn cần phải ôn luyện kiến thức về ngữ pháp và bổ sung thêm lượng từ vựng cho bản thân mình. Tìm những tài liệu luyện thi, đề thi có sẵn đáp án sẽ giúp ích cho việc tự kiểm tra kiến thức của bạn rất nhiều.

Hãy luyện tập bằng cách làm thật nhiều bài tập, khi gặp từ không biết hay mẫu ngữ pháp chưa hiểu, hãy đánh đấu chúng và tìm hiễu kĩ về chúng. Đó là phương pháp ôn thi TOEIC 450 vừa thực hành, vừa học tập, sẽ khiến bạn tiến bộ lên rất nhiều.

Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu - Ảnh 4

Biết cập nhật thông tin và nắm rõ cấu trúc đề thi, hiểu được trình độ của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra phương pháp học tập hiệu quả và luyện thi TOEIC đạt 450 tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về chủ đề tự luyện thi TOEIC 450. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích hãy truy cập vào trang Tiếng Anh biết thêm mẹo hoặc phương pháp ôn luyện TOEIC hiệu quả khác nhé.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh