Bạn đã biết đến cuộc thi Vietnam's Amazing Student và đang có ý định thử sức mình nhưng lại chưa nắm rõ được cách thức cũng như thể lệ cuộc thi Vietnam's Amazing Student? Cùng Kênh Tuyển sinh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT mức phạt vi phạm đối với giáo viên có thể lên đến 50 triệu đồng

Gian lận thi cử, hàng loạt sinh viên ĐH Nông Lâm bị kỷ luật

Giai đoạn 1: Đăng ký online

Vietnam's Amazing Student (VAS) là cuộc thi phát triển dự án dành cho sinh viên ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. Sinh viên bắt buộc phải đăng ký theo nhóm, mỗi nhóm gồm 2 - 4 thành viên.
Vietnam Social Health Revolution, đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ không thu bất kỳ chi phí nào từ tất cả các bạn học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi Vietnam's Amazing Student.

Thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019 - Ảnh 1

Thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019 ở giai đoạn đầu này, mỗi nhóm sẽ:

-  Thực hiện 1 video giới thiệu nhóm kèm theo lý do bạn tham gia cuộc thi Vietnam's Amazing Student.

-  Đăng video đó lên youtube/Facebook cá nhân của 1 trong những thành viên nhóm với hashtag #Vietnamamazingstudent2019 và hashtag riêng của nhóm bạn.

-  Gửi Ban tổ chức cuộc thi đường link của video đó trong phần cuối cùng của mẫu đăng ký này. Video có nhiều lượt like là điểm cộng cho nhóm của bạn.

Giai đoạn 2: Phát triển dự án

Sau khi bạn đăng ký, ban tổ chức cuộc thi Vietnam's Amazing Student sẽ đánh giá bài dự tuyển và clip của bạn. Khi lọt vào vòng loại bạn sẽ có một cố vấn chuyên môn của VAS để giúp bạn phát triển dự án thí điểm trong vòng 4 tuần tiếp theo.

Thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019 - Ảnh 2

Trong suốt 4 tuần phát triển dự án bạn sẽ được học liên tục với cố vấn. VAS sẽ mời đội của bạn tham dự lớp kỹ năng 3P. Trong 4 tuần đó, bạn nên sắp xếp để họp cùng cố vấn hàng tuần hoặc 2 tuần 1 lần.

Sau 4 tuần, Ban giám khảo Vietnam's Amazing Student sẽ đánh giá lại đề cương theo từng tuần và cho điểm dựa vào tiến trình phát triển dự án của bạn. Việc xếp hạng sẽ công bố mỗi tuần tại trang mạng xã hội của Vietnam Social Health Revolution.

Bạn cứ thỏa thích thực hiện dự án của mình với những đam mê, sáng tạo. Phần còn lại hãy để các chuyên gia giúp bạn. Ban cố vấn của cuộc thi sẽ hỗ trợ nhóm trong suốt quá trình thực hiện dự án dưới mọi hình thức online và offline.

Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để mỗi sinh viên có thể mở rộng quan hệ xã hội, trau dồi kỹ năng cho việc phát triển dự án một cách hiệu quả. Bạn cũng phải thực hiện báo cáo tiến độ hàng tuần của nhóm bạn với Ban tổ chức cuộc thi.

Giai đoạn 3: Vòng chung kết

Ban giám khảo cuộc thi Vietnam's Amazing Student sẽ xem xét quá trình thực hiện dự án của mỗi nhóm và lựa chọn top 4 dự án xuất sắc cho vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Đại học RMIT gồm 4 phần:

Thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019 - Ảnh 3

Thuyết trình - Đây là phần bắt đầu của vòng chung kết. Mỗi đội có khoảng 10 phút để thuyết trình về dự án. Các nhóm sẽ trình bày bằng power point hoặc video clip, đồng thời làm nổi bật "tại sao dự án của bạn tốt nhất?"

Thử thách - Sau khi 1 đội thuyết trình xong thì 3 đội còn lại sẽ đặt mỗi đội 2 câu hỏi phản biện cho đội thuyết trình. Cả đội hỏi và đội trả lời đều sẽ được chấm điểm. Mỗi nhóm phản biện nhóm khác, nhóm hùng biện cần lập luận để giữ vững hoặc phát triển luận điểm dự án của mình. Đây sẽ là phần hỗ trợ phát triển kỹ năng tốt nhất cho sinh viên!

Giải quyết vấn đề - Tại vòng này một vấn đề duy nhất sẽ được đặt ra cho cả 4 đội. Mỗi đội sẽ có 15 phút để xây dựng giải pháp và kế hoạch để giải quyết vấn đề đó. Đó có thể là một vấn đề thực tiễn trong đời sống xã hội, các nhóm cần linh hoạt xử lý vấn đề đó.

Thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019 - Ảnh 4

Thử thách của ban giám khảo - Tại vòng này mỗi giám khảo sẽ đặt một câu hỏi cho từng đội. Mỗi đội có 10 giây để chuẩn bị và trả lời câu hỏi thử thách. Trả lời tốt được cộng điểm, trả lời tệ sẽ bị trừ điểm. Nếu thí sinh có câu trả lời sáng tạo sẽ nhận được nhiều điểm thưởng.

Qua 4 vòng, Ban giám khảo sẽ đưa ra điểm số cho mỗi nhóm. 02 nhóm ghi được nhiều điểm nhất sẽ được trao giải

Trên đây là thể lệ ​Cuộc thi Vietnam's Amazing Student 2019. Thời gian đăng ký cuộc thi bắt đầu từ bây giờ đến hết ngày 21/01/2019. Mỗi nhóm đăng ký gồm 2 đến 4 thành viên. Nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên hệ với Kênh tuyển Sinh qua Hotline: 0934 789 143 để được hỗ trợ nhé!

Thảo Nguyên - Kênh Tuyển Sinh

Bằng cấp không có giá trị nhưng vẫn phải học kiến thức hàn lâm, nặng nề

Sau kỳ họp, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được cải tiến phản ánh đúng thực trạng đào tạo