Trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học Nông lâm TPHCM vừa ra thông báo “Hạ điểm rèn luyện sinh viên vi phạm quy chế thi”. Các sinh viên vi phạm quy chế thi sẽ bị hạ điểm rèn luyện xuống bậc trung bình trong học kỳ 1 năm học 2018- 2019. 

Hỗ trợ tăng đầu tư cho các trường công lập khó khăn

Khi các sinh viên chọn theo trường nghề

Thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học Nông lâm TPHCM nói rằng, đây là hình thức kỷ luật với các sinh viên vi phạm quy chế thi trong kỳ thi học kỳ như: sử dụng tài liệu, nhìn bài hoặc cho bạn xem bài thi… Trong đợt này, có 27 sinh viên bị thi hành kỷ luật, số sinh viên bị kỷ luật nhiều tập trung ở khoa cơ khí công nghệ, chăn nuôi thú ý, kinh tế, công nghệ thông tin…

Trước đó, học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 trường này cũng đã thông báo hạ điểm rèn luyện của 22 sinh viên xuống bậc trung bình do vi phạm quy chế thi.

Gian lận thi cử, hàng loạt sinh viên ĐH Nông Lâm bị kỷ luật - Ảnh 1

Riêng năm 2017, trường quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ 1 năm với 15 sinh viên bị phát hiện nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Ông Cường cũng tiết lộ, sắp tới, trường chuẩn bị công bố danh sách hơn 10 sinh viên bị kỷ luật vì nhờ người thi hộ trong kỳ thi chuẩn đầu ra tiếng Anh và tin học.

“Nếu trong số này có sinh viên tái phạm lần 2, trường đuổi học sinh viên đó”, ông Cường nói.

Gian lận thi cử, hàng loạt sinh viên ĐH Nông Lâm bị kỷ luật - Ảnh 2

Việc vi phạm quy chế thi, gian lận trong thi cử đã có từ nhiều năm nay tại trường. Vấn để này không phải do công tác đào tạo dẫn đến vi phạm quy chế mà từ việc các bạn không thật sự có trách nhiệm với việc học tập của bản thân. Bởi hàng năm, số lượng các bạn sinh viên có điểm số cao trong học tập của trường vẫn rất cao.

Kênh tuyển sinh - Tin tức tổng hợp

Giới thiệu hình thức thi IELTS trên máy tính

Trường Đại học mua máy giặt cho sinh viên ở KTX