Có lẽ bạn đã biết, nghệ thuật tôi luyện khí chất của con người. Cho trẻ học nghệ thuật ngay từ khi còn bé sẽ giúp trẻ phát huy được tiềm năng và sở trường của bản thân.

TOP 5 môn nghệ thuật mà cha mẹ nên cho bé tham gia

TOP 5 môn nghệ thuật mà cha mẹ nên cho bé tham gia

Nghệ thuật là cái nôi tôi luyện khí chất của mỗi người. Vì thế ngay từ bé, cha mẹ nên cho trẻ tham gia các môn nghệ thuật để trau dồi kỹ năng và bồi...

1. Nuôi dưỡng cảm xúc

Nuôi dưỡng cẩm xúc tưởng là một việc bình thường nhưng thực ra lại trọng yếu phi thường. Nuôi dưỡng cảm xúc là một cách giúp trẻ biết cảm thụ suy nghĩ của người khác, học được cách yêu thương, lo lắng và đồng cảm với mọi người, với vạn vật xung quanh. Hãy thử nghĩ mà xem. Nếu bạn đi đường nhìn tháy một cụ bà bán hàng rong ngã ngoài đường phố. Và có một số đứa trẻ gần nhất với bà. Bạn sẽ có tiện cảm và đánh giá cao đứa trẻ nhanh chân lẹ tay lại đỡ bà cụ hay đứa trẻ mắt lạnh, dửng dưng hoặc cười nhạo cụ bà? Chắc chắn là đứa trẻ nhanh chân lẹ tay rồi đúng không? Vậy thì đừngq uên giúp trẻ bồi dưỡng cảm xúc qua các môn học nghệ thuật nhé.

Tại sao nên cho trẻ học các môn nghệ thuật? - Ảnh 1

Tại sao nên cho trẻ học các môn nghệ thuật?

2. Tăng khả năng thích ứng

Thích ứng là mọt trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng nên có để có thể đứng vững trong xã hội. Bạn thắc mắc tại sao học môn nghệ thuật lại giúp trẻ thích ứng đúng không? Thực ra, khi trẻ học hát, học đánh đàn, học vẽ,... thì trẻ đều sẽ cảm nhận một cách tinh tế giai điệu, về vạn vật xung quanh. Từ đó, phân tích một cách lý tính về bản nhạc ấy, về pong cảnh ấy thông qua việc thưởng thức trọn vẹn chúng. Sau đó, trẻ sẽ học cách hoà mình và tự nhiên, vào bản nhạc dù tha thiết, u buồn, dù vui vẻ, hạnh phúc. Càng lớn, quá trình cảm nhận, hòa mình, thích ứng ấy sẽ giúp trẻ tăng khả năng thích nghi với môi trường sống. Trong thời đại 4.0 thì cuộc sống mỗi ngày một phát triển hơn, việc trẻ có khả năng thích ứng với cuộc sống càng cao thì trẻ sẽ càng thành công trong cuộc sống học tập và công việc về sau. 

3. Tự tin, sáng tạo và giải tỏa áp lực

Khi trẻ học các môn nghệ thuật thì trẻ sẽ phải trình bày với tất cả mọi người. Theo thời gian dần trôi, trẻ sẽ tích lũy dược nhiều kinh nghiêm, tiếp nhận được nhiều sự tán dương của mọi người thông qua việc trình bày tác phẩm của bản thân nên trẻ sẽ trở nên tự tin hơn. Ngoài ra, mỗi đứa trẻ sẽ rèn được tính sáng tạo khi tự tay thiết kế, trình bày sản phẩm nghệ thuật của chính mình. Thậm chí, khi trẻ quá áp lực, bằng việc ca hát, nhảymúa hay vẽ tranh thì chúng sẽ giải phóng dược áp lực và sẽ đạt được nhiều hiệu quả trong học tập hơn.

6 cách giúp trẻ sử dụng Internet lành mạnh, an toàn

Làm sao để dạy con biết quan tâm, chia sẻ với mọi người?

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh