Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã gửi công văn khẩn đến các phòng ban, các trường, trung tâm thuộc sở về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại những điểm thi THPT 2020

Số lượng học sinh giỏi tăng trong kỳ học ảnh hưởng dịch COVID-19

Covid-19 đã tác động thế nào đến nền giáo dục Việt Nam?

Sở GD&ĐT Đà Nẵng tăng cường phòng, chống COVID-19 tại các điểm thi - Ảnh 1

Các trrường làm điểm thi THPT 2020 phải tuân thủ những biện pháp phòng chống dịch theo Bộ Y Tế

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của thủ tướng chính phủ. Ngoài ra, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức,  trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong phòng chống dịch COVID-19. Những hoạt động này đòi hỏi tinh thần nghiêm túc, không chủ quan. 

Bên cạnh đó, các trường học cũng được yêu cầu thực hiện những biện pháp an toàn, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, nước uống theo quy định... theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Xem thêm: Bộ GD&ĐT công bố 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học

Các cán bộ giáo viên tại trường thực hiện công tác tuyển sinh cần tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt. Các đơn vị trường học làm điểm thi THPT 2020 phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị y tế, khẩu trang, nước rửa tay. Ngoài ra, trường được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi...

Chiều 24/7, trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) đã có một cán bộ giảng dạy của trường là người nhà của bệnh nhân vừa phát hiện dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Cùng ngày, trường đã thông báo về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Trường cũng tiến hành xác minh, thông báo với các GV và CBCNV tiếp túc gần với GV nói trên cách ly tại nhà 14 ngày, đến ngay cơ sở y tế khi xuất hiện những dấu hiệu bệnh. 

Theo Thanh Niên