Các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM năm học 2021-2022 sẽ được vào ở từ ngày 13-2. Sinh viên được lấy đồ từ ngày 8-2 đến 20-2.

TP.HCM: Các trường Đại Học chuẩn bị đón sinh viên trở lại

TP.HCM: Các trường Đại Học chuẩn bị đón sinh viên trở lại

Nhiều trường Đại học tại TP.HCM cho phép sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, có khả năng đến trường, được học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm.

Sáng nay 8-2, những sinh viên đầu tiên quay trở lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sau hơn 8 tháng do ký túc xá này được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên và phụ huynh thắc mắc: "Nhà trường thông báo sinh viên năm nhất tập trung chuẩn bị đi học trở lại từ tuần này nhưng đến ký túc xá chưa cho vào ở".

Khá nhiều sinh viên năm nhất (khóa tuyển sinh năm 2021) Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng cho hay theo thông báo của nhà trường họ sẽ học giáo dục quốc phòng từ hôm nay, nhưng khi đến ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM xin vào ở lại chưa được giải quyết.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh đang ở các tỉnh cũng cho biết chuẩn bị vào TP.HCM trong vài ngày tới nhưng chưa biết sẽ ở đâu. "Con tôi là sinh viên năm nhất Trường ĐH Quốc tế, đã đăng ký và đóng tiền thì khi nào vào ở ký túc xá được?" - một phụ huynh thắc mắc.

ThS Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết: "Hầu hết các sinh viên trở lại ký túc xá hôm nay là sinh viên không ở năm học 2021-2022 còn để đồ dùng cá nhân, xe máy… Sinh viên được lấy đồ từ ngày 8-2 đến 20-2. Bên cạnh đó còn có các sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch đến tập huấn.

Sinh viên ở Ký túc xá ĐH Quốc Gia TP.HCM được vào ở từ ngày 13-2 - Ảnh 1

Sinh viên ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có thể trở lại lấy đồ từ 8/2

Riêng các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá năm học 2021-2022 sẽ được vào ở từ ngày 13-2. Chúng tôi đã có thông báo rõ các nội dung này trước đây".

Thời gian làm việc của ký túc xá từ 7h30 đến 21h hằng ngày (trừ ngày lễ và chủ nhật), riêng chủ nhật ngày 13-2 ký túc xá làm việc trở lại bình thường.

Hiện ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM chưa có chủ trương tiếp nhận đăng ký online đối với sinh viên các trường ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), sau kỳ nghỉ Tết, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa khác nhau.

"Ngày 7-2, sinh viên năm nhất sẽ ở lại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh của ĐH Quốc gia TP.HCM để học giáo dục quốc phòng. Các em năm nhất đã đến TP.HCM cần liên hệ ký túc xá ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Sau khoảng 4 tuần học tại đây, sinh viên mới liên hệ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vào ở nội trú. Sinh viên các khóa còn lại học lại từ ngày 14-2", ông Hạ cho hay.

ĐH Quốc Gia TP.HCM dự kiến có thêm 2 trường mới vào năm 2022

ĐH Quốc Gia TP.HCM dự kiến có thêm 2 trường mới vào năm 2022

Sáng 22.12, tại hội nghị thường niên, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân cho biết trường đang cố gắng thành lập 2 trường thành viên trong năm tới.

Theo Tuổi Trẻ