Học tiếng Anh ở Đại học có gì khác? Để có thể làm chủ ngoại ngữ này trên giảng đường đại học, hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tham khảo những bí quyết "vàng" sau.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Tết Trung Thu ý nghĩa nhất

Cùng học từ vựng tiếng Anh qua chủ đề ngày Quốc Khánh

Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Đại Học  - Ảnh 1

Sinh viên Đại học nên học Tiếng Anh như thế nào?

Tham gia vào những hoạt động sử dụng tiếng Anh 

Hãy cố gắng gặp gỡ, giao tiếp với người bản xứ hoặc trò chuyện với những bạn nói tiếng Anh. Đây chính là một trong những cách hiệu quả nhất để trau dồi kỹ năng tiếng Anh học thuật. Bạn có thể nhanh chóng học được một chủ đề từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe nói. 

Những trường Đại học ở Vương Quốc Anh thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện, hội họp hay sự kiện để sinh viên cùng chia sẻ ý kiến. Chẳng hạn, University College London hiện có các hội sinh viên dành cho những người quan tâm đến khoa học đời sống, khoa học dữ liệu, luật, kỹ thuật, kinh tế và tài chính, giáo dục, các khía cạnh khác nhau của kinh doanh và chính trị,... Các nhóm này thường cho phép những người không phải là sinh viên tham dự các sự kiện với một khoản phí nhỏ.

Đọc bài viết tiếng Anh

Đọc các bài báo, sách hoặc tài liệu khác được viết bằng tiếng Anh, sau đó ghi lại các từ và cách diễn đạt. Nếu bạn không chắc nên đọc gì, bạn có thể tìm hiểu nội dung bài học trong khóa học đại học của mình và tận dụng cơ hội để đọc trước. Đây không chỉ là một cách để chuẩn bị cho môn học mà còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng  và làm quen với phong cách viết học thuật của các bài báo.

Nghe và xem những bài giảng trực tuyến

Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Đại Học  - Ảnh 2

Chỉ với kết nối Internet, bạn đã có thể nghe được những bài giảng trực tuyến

Những nghiên cứu của bạn không chỉ giới hạn trong việc đọc. Bạn có thể tìm thấy các bài giảng đại học theo chủ đề cụ thể trên mạng. Ví dụ: bạn có thể xem kênh Youtube của Đại học Havard và các kênh liên quan. Tại đây sở hữu nhiều bài giảng dài đầy đủ cũng như video ngắn về môn học.

Một kỹ năng quan trọng ở đại học là có thể lập luận một quan điểm, giải thích và chứng minh nó bằng các ví dụ. Để tận dụng tối đa nghiên cứu của bạn, hãy quyết định quan điểm của riêng bạn về chủ đề trước khi bắt đầu. Cố gắng nghĩ về những lời câu hỏi xung quanh đề tài để vận dụng tiếng Anh tối đa.

Viết bằng tiếng Anh

Một kỹ năng quan trọng khác đối với trường đại học là khả năng tóm tắt những điểm chính của một văn bản. Ngoài việc ghi chép các từ vựng hữu ích, hãy thử viết tóm tắt các cuốn sách hoặc bài báo mà bạn đã đọc. Thực hành viết bài luận về chủ đề bạn đang học. Điều này có thể sẽ gây khó khăn cho bạn vào lúc đầu, nhưng kiên trì làm quen chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ bất ngờ đấy! Có rất nhiều trang web cung cấp các kỹ thuật viết luận. Nếu có thể, hãy yêu cầu một người nói tiếng Anh đọc và nhận xét về bài luận của bạn, và chỉnh sửa lại theo phản hồi của họ.

Practice makes perfect (Có công mài sắt có ngày nên kim). Vào đại học cũng giống như bài kiểm tra và kỹ năng tiếng Anh học thuật của bạn. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để bạn tiếp tục xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ở giảng đường đại học để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

Những điều cần lưu ý khi đi thi TOEIC bạn nên biết

TOEIC là một bài thi quan trọng đối với sinh viên và những người đi làm. Những lưu ý khi thi TOEIC trong bài sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào kì...

Theo Link School of English