Khi làm bài thi nghe trong cuộc thi tiếng Anh thường là bài 4 trong phần luyện theo vòng của cuộc thi hay xẩy ra tình trạng nghe được 1 câu sau đó không nghe tiếp được.

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi?

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi?

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cần thiết trong giao tiếp và phát triển bản thân. IOE tiếng Anh là cuộc thi tiếng Anh mở ra nhiều góc nhìn...

1. Làm gì khi nghe không thấy tiếng lúc thi IOE?

Phần mềm Internet Download Manager dùng để download file trên Internet rất phổ biến, nhiều bạn đã cài vào máy tính.Nhưng chính phầm mềm IDM đó là nguyên nhân

Sau đây là Hướng dẫn khắc phục:

Bước 1: Các bạn bật cửa sổ giao diện của phần mềm Internet Download Manager lên

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 1


Bước 2: Chọn Options(Biểu tượng 2 bánh răng) trên giao diện IDM

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 2

 

Bước 3: Sẽ nhìn thấy giao diện cửa sổ "Options" của IDM

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 3

Mặc định các trình duyệt dùng để duyệt web được tick

Bước 4: Chọn lựa dỡ bỏ tick tương ứng với trình duyệt đang dùng thi IOE

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 4

VD ở đây là Google Chrome và Click "OK" để hoàn tất

Bước 5: Quay lại trang chủ IOE và vào thi chọn bài 4 và kiểm tra lại xem đã nghe được chưa.

Nếu chưa được có thể thiết lập chưa ăn kiểm tra lại Bước 1 .. đến Bước 4

2. Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh

2.1 Học nghe ngay từ đầu

Khi học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ đó. Vì thế mà việc học phát âm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy tìm mua các băng thu có cả phiên bản đi kèm. Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên băng, bạn hãy nhìn vào phiên bản và tra từ đó trong từ điển.

2.2 Nghe đi nghe lại một nội dung

Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý kiến rất hay. Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn là bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn.
Sau đó nhớ lại và tập nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Một lúc sau bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên băng đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong các câu của riêng mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.

2.3 Nghe hàng ngày

Cố gắng luyện nghe chút ít mỗi ngày. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như thế bạn có thể nghe khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hay cơ quan, hoặc nghe lúc đi dạo. Hãy thu vào đĩa CD những đoạn băng tiếng Anh yêu thích rồi cài sẵn vào máy CD MP3 của bạn bất cứ khi nào bạn đi đâu.

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 5

Cố gắng luyện nghe chút ít mỗi ngày

2.4 Xác định nghe cái gì?

Tìm những bài nghe vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn. Lựa chọn tài liệu về những chủ đề bạn thích. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích được nghe và mong đợi được nghe mỗi ngày.
Các bạn sao không thử nghe tin tức trên thế giới bằng tiếng Anh nhỉ? Đây là một cách rất hữu hiệu để luyện tập nghe thực tế (Authentic listening). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn để luyện nghe trên mạng. Bạn cũng có thể chỉnh sóng đài hay mở tivi chương trình BBC World Service hoặc kênh CNN.

2.5 Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe là một yếu tố chính trong giao tiếp hiệu quả. Học nghe các âm thanh dễ dàng nhưng nó đòi hỏi nhiều năng lượng thần kinh và kỹ năng. Đối với người mà tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có thể là rất khó. Các kỹ năng nghe được phát triển tới một mức độ cao bằng cách nghe ngôn ngữ và có khả năng bắt chước và tái tạo lại các âm đã nghe.
Nghe thì giống như cơ bắp trong não mà có thể phát triển theo quá trình thực hành phù hợp.

2.6 Cách chọn nguồn học

Chọn nguồn học mà bạn nghe dễ hiểu bằng tiếng Anh.Trong một ngày, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau. Cả nguồn điện tử và nguồn cá nhân đều quan trọng cho việc học nghe. Đài phát thanh, CDs, video, truyền hình và các đàm thoại cá nhân tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tối đa hóa thời gian bạn nghe tiếng Anh bằng việc sử dụng tai nghe với iPod, đài phát thanh nhỏ, hoặc laptop cho những phút rảnh rỗi trong ngày khi bạn đang đợi những cuộc hẹn khác.

2.7 Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh

Khi bạn nghe, hãy tập trung về chủ đề chính. Hãy nhận biết và đoán nội dung. Nếu bạn đang nghe trận bóng chày trên đài phát thanh bạn sẽ có khung tham khảo để hiểu từ bạn nghe. Các thuật ngữ như “pop up” trong bóng chày có nghĩa khác với “pop up” trên máy tính. Khi tra từ điển các từ “pop up” thì bạn sẽ không tìm được nghĩa phù hợp. Trong buổi hòa nhạc bạn nghe người thông báo nói về những người hâm mộ “rushing the stage”, cụm từ này có nghĩa khác với “rushing for a first down” trong đá bóng hoặc “rushing to the supermarket.”
Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tạo hình ảnh các đồ vật và hành động trong đầu. Rồi để người nói tô màu các đồ vật với các tính từ và làm sống động với những hình ảnh bạn nghe. Hãy tập trung vào các khái niệm thay vì các từ cụ thể như vậy đầu của bạn sẽ hấp thụ các nghĩa từ nhanh hơn và tích lũy nội dung trong bộ nhớ tốt hơn.
Đừng để các từ không quen thuộc làm bạn sao lãng khỏi toàn bộ ý nghĩa của thông điệp. Hãy giả vờ âm thanh lớn làm gián đoạn việc nghe của bạn và bạn phải đi theo phần mà bạn đã nghe và hiểu. Sau đó quay lại và điền từ vào chỗ trống. Có thể hoặc không cần thiết hiểu từ để hiểu toàn bộ thông điệp. Nếu bạn phải hiểu thì bật lại bài đối thoại hoặc đặt câu hỏi về những gì bạn đã nghe nếu thông điệp nghe vẫn còn được phát sóng.

IOE tiếng Anh: Làm gì khi nghe không thấy tiếng? - Ảnh 6

Khi bạn nghe, hãy tập trung về chủ đề chính

2.8 Luyện nghe tiếng Anh: Nên ghi lại các từ mới

Hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng anh dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.

> Những điều bạn cần biết về vòng tự luyện IOE tiếng Anh

> Hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập IOE tiếng Anh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp