Nhu cầu học tập tiếng Anh giao tiếp ngày nay đang dần càng phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để học trực tiếp kỹ năng này. Vậy những trang web nào sẽ là “cứu tinh”?

TOP 15 kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

TOP 15 kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Học tiếng Anh bằng Youtube nay đã không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều học sinh, sinh viên. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về 15 kênh Youtube tự học tiếng Anh...

1. Elllo

Ello.org là một trang web rất nổi tiếng với những người muốn luyện tập kỹ năng nghe - nói tiếng Anh. Nổi bật với tính năng miễn phí, Elllo có hơn 2500 bài học đa dạng các chủ đề và diễn giả. Các bài nghe được thể hiện để truyền tải đến người đọc sẽ bao gồm các nội dung như: Script, Vocabulary và Quiz để người học có thể nắm bắt được nội dung, ghi nhớ và ôn tập bài học một các dễ dàng.

Tuy có nhược điểm là chỉ hỗ trợ người học luyện tập thiên về kỹ năng nghe, song website này cung cấp khối lượng kiến thức rất đa dạng và dễ truy cập. Các đầu bài học rất thú vị khi lồng ghép các nội dung đơn giản, các bài hát tiếng Anh vui nhộn để người học có thêm cảm hứng.

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 1

Ello.org là một trang web rất nổi tiếng với những người muốn luyện tập kỹ năng nghe - nói tiếng Anh

2. English Online

Website này sẽ giúp bạn nâng cao thêm vốn từ vựng chuyên nghiệp cũng như rèn luyện thêm khả năng đọc hiểu. Có thể nói website này phần nào phù hợp với những người có trình độ đạt tầm trung trở lên vì nó thường là các bài học được viết theo ngôn ngữ báo chí. Văn phong đa dạng, phong phú và mạch lạc nhưng cũng sẽ thiên biến vạn hóa, thế nhưng cũng sẽ có tần suất lặp lại nhất định đủ để người đọc dễ dàng ghi nhớ được các nội dung đặc biệt.

Các topic đa dạng, cuối mỗi bài báo cũng có danh sách các từ vựng nổi bật, cá chắc rằng đây là một website khiến bạn muốn thường xuyên ghé thăm khi cần ôn luyện tiếng Anh.

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 2

English Online phần nào phù hợp với những người có trình độ đạt tầm trung trở lên vì nó thường là các bài học được viết theo ngôn ngữ báo chí

3. Into the book

Phát triển từ nhà PBS Wisconsin Education, Into the book là một website rất đáng để bạn trải nghiệm. Website này định hướng cho người học theo chiến lược rõ ràng từ tóm tắt, tìm hiểu, liên kết kiến thức, hiểu và tự đánh giá. Website này có những nét đặc biệt mà không thể tìm thấy ở những nơi khác. Với những bài học thú vị, Into the book sẽ cho bạn một trải nghiệm tương xứng.

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 3

Into the book là một website rất đáng để bạn trải nghiệm

4. ESL-BITS English Language Learning

ESL-BITS English Language Learning là website sẽ giúp bạn hòa mình vào văn hóa đọc bằng tiếng Anh. Website này cung cấp các hình thức như tiểu thuyết, truyện ngắn, báo chí thời sự,... kèm audio online giúp bạn nâng tầm về trình độ nghe hiểu và văn phong trong đời sống chân thực ra sao. Các chuyên mục sẽ được phân loại rõ ràng và phân cấp giúp người đọc dễ dàng chọn lọc ra được nội dung phù hợp với trình độ để luyện tập. Bên cạnh văn phong thì hình ảnh minh họa và audio đi kèm sẽ giúp bạn nâng cao thêm khả năng nghe và đọc của bản thân.

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 4

ESL-BITS English Language Learning là website sẽ giúp bạn hòa mình vào văn hóa đọc bằng tiếng Anh

5. TalkEnglish

Website này cung cấp hơn 90 bài luyện nói, có cung cấp mẹo và các cụm câu, các ví dụ rõ ràng để giúp bạn hoàn thiện bài nói một cách mượt mà hơn. Với cách trình bày rõ ràng, các chuyên mục học như Speaking, Listening hoặc các mục Extra Lesson khác đều giúp người đọc đễ hình dung và điều hướng. TalkEnglish còn là website cực kỳ “tri kỷ” khi hay đề cập những mẹo, bí quyết để áp dụng những mẫu câu thân thuộc vào hội thoại thực tế sao cho thân thuộc, tự nhiên hơn. 

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 5

TalkEnglish còn là website cực kỳ “tri kỷ” khi hay đề cập những mẹo, bí quyết để áp dụng những mẫu câu thân thuộc vào hội thoại thực tế

6. Busuu

Được thành lập vào năm 2008 với sự sáng lập của Adrian Hilti và Bernhard Niesner, Busuu là mạng xã hội hõ ngôn ngữ lớn nhất hành tinh. Với hơn 100 triệu học viên trên toàn cầu, Busuu cho phép người dùng có thể truy cập và học tập rất thuận tiện. Tuy nhiên nếu muốn có thêm được càng nhiều các tính năng cao cấp hơn, bạn buộc phải đăng ký gói Premium. Không chỉ riêng tiếng Anh, các ngôn ngữ khác trên thế giới cũng được hỗ trợ để bạn truy cập và học tập cho bản thân. 

TOP 6 trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí - Ảnh 6

 Busuu là mạng xã hội hõ ngôn ngữ lớn nhất hành tinh

> TOP 10 trung tâm dạy tiếng Anh online tốt nhất 2022

> Điểm danh 10 Podcast học tiếng Anh miễn phí

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh