Bạn hứng thú với việc nghe Podcast và đang tìm cho mình những kênh Podcast về tiếng Anh? Kênh Tuyển Sinh mách bạn 10 Podcast giúp bạn cải thiện tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.

Điểm danh 10 Podcast học tiếng Anh miễn phí - Ảnh 1

Bạn đã biết đến 10 Podcast học tiếng Anh chưa?

1. Podcast cấp cơ bản

1.1.Learn English

_Hãy cùng bắt đầu với Learn English - một podcast tuyệt vời từ Hội đồng Anh. Các tập Podcast dựa trên những thảo luận và bao gồm những từ vựng, tình huống hàng ngày. Hơn nữa, "Learn English" cung cấp nhiều tài liệu hỗ trợ miễn phí. Bạn không chỉ có thể tải xuống bảng điểm của từng tập mà còn có thể thực hiện các câu đố ngắn để kiểm tra kiến ​​thức học được gần đây của bạn. Đó là cách tốt nhất để lưu lại tất cả những từ mới đó và bắt đầu nâng cao vốn từ vựng của mình.

1.2. Voice of America

_ Bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình trong khi nghe các chủ đề thú vị? Voice of America sẽ giúp bạn học tiếng Anh. Tại đây có các loại chương trình âm thanh khác nhau được thuật lại ở tốc độ tiếng Anh mức bình thường. Hơn nữa, mỗi chương trình phục vụ cho các sở thích khác nhau. Chương trình "khảm Mỹ" thảo luận về văn hóa nhạc pop ở Hoa Kỳ . Trong khi đó, những người yêu thích lịch sử sẽ được hưởng "việc tạo ra một quốc gia", nói về lịch sử Hoa Kỳ. Và đó chỉ là phần nổi của tảng bang, các chương trình bổ sung tập trung vào khoa học và thậm chí là ngữ pháp - vì vậy bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn bạn cũng sẽ trở nên siêu thông minh!

1.3. Espresso English

Với những bài học đơn giản, rõ ràng và thiết thực, Espresso English là một cách thú vị nhưng hiệu quả để tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, bất cứ khi nào Espresso English đều phù hợp với bạn. Mỗi bài học chỉ dài 5 - 10 phút và được thiết kế để dạy bạn rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ học ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng, cụm từ, thành ngữ, và nhiều hơn nữa ngay lập tức!

2. Podcast cấp trung cấp

2.1. 6 Minute English

_ Với podcast 6 Minute English, BBC đã quản lý để cho ra một cách học tiếng Anh rất thú vị. Các tập Podcast dựa trên các tình huống hàng ngày và có một cuộc thảo luận giữa hai người, Nick và Alice. Các chủ đề rất thú vị - giải quyết các câu hỏi như “Are bears back to stay?” hoặc “How much is your spouse worth?” - bạn sẽ quên bạn đang học tiếng Anh. Thêm vào đó, mỗi tập có một bảng điểm và một danh sách từ vựng với các định nghĩa.

2.2. Podcasts in English

_Podcasts in English là đáng chú ý nếu chỉ vì sự đa dạng của nó. Thật vậy, trang web cung cấp vô số podcast cho mọi cấp độ. Hơn nữa, các tập phim khá ngắn trong 5 phút - hoàn hảo cho những người bị ép thời gian. Họ cũng đề cập đến các chủ đề giải trí, bao gồm các loại đá quý như "10 sự thật đáng chú ý về World Cup" thành "Planking", và có một loạt các tài liệu hỗ trợ chất lượng.

2.3. Culips ESL Podcast

Điều này có một cái gì đó cho tất cả mọi người với hơn 600 tập bao gồm mọi cấp độ. Culips ESL Podcast có bảy loạt Podcast xuất sắc với các chủ đề như "Chatterbox", nhằm mục đích giúp bạn làm quen với các cuộc trò chuyện tiếng Anh với tốc độ bình thường khi họ phỏng vấn ai đó với một câu chuyện thú vị để kể. Trong khi "nói dễ dàng" dạy bạn cách hoàn thiện giọng nói của bạn và nói bằng tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu. Culips cũng cung cấp các mẫu hướng dẫn học tập miễn phí, có thể tải xuống!

3. Podcast cấp độ nâng cao

3.1. The English We Speak

_The English We Speak, BBC tập trung vào thành ngữ và biểu thức - một trong những bước cuối cùng trong việc làm chủ ngôn ngữ. Podcast có một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng giữa hai người tham gia một thành ngữ vui nhộn và nổi tiếng mỗi tuần. Một trong những tập phim yêu thích của tôi tập trung vào các biểu hiện như "kẹo mắt" và "răng ngọt". Và phần tốt nhất? Bạn sẽ nghe các thành ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh, đó là cách tốt nhất để chọn từ vựng mới và đánh bóng tiếng Anh của bạn.

3.2. Splendid Speaking

_Học tiếng anh một cách hoàn hảo bằng cách nghe các podcast hấp dẫn của Splendid Speaking. Được thiết kế để hỗ trợ người học nâng cao với các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hợp lý, mỗi bài học đều có các cuộc phỏng vấn và thảo luận với các diễn giả tiếng Anh không bản địa, những người thực hiện các nhiệm vụ ngắn hoặc thuyết trình. Các bản ghi âm sau đó bao gồm phản hồi của chuyên gia về hiệu suất của họ. Đó là một cách rất mang tính hướng dẫn và hữu ích để học hỏi khi bạn lắng nghe và nghe cách những người học khác đang vật lộn với ngôn ngữ, và sau đó học hỏi từ những sai lầm của họ bên cạnh họ!

3.3. All Ears English Podcast

Cách tiếp cận của _lindsay và Michelle đối với việc học ngôn ngữ là "kết nối không hoàn hảo". Họ nhằm mục đích giúp bạn thư giãn, vui chơi và học tiếng Anh Mỹ tự nhiên thực sự trong podcast tiếng Anh của họ cho những người học tiếng Anh từ trung cấp đến nâng cao trên khắp thế giới. Trong các bài học 10 - 15 phút của họ, hai người Mỹ vui vẻ và rất thúc đẩy thảo luận và chia sẻ các mẹo về cách sử dụng từ vựng và thành ngữ tiếng Anh hàng ngày, biểu cảm và động từ phrasal, và cách nói chuyện nhỏ bằng tiếng Anh Mỹ. Họ cũng cung cấp những lời khuyên hữu ích về văn hóa, phong tục và nghi thức của Mỹ.

3.4. Luke’s English Podcast

_ Bạn muốn học tiếng Anh nhưng vẫn có thể mang lại cho bạn những tiếng cười? Vậy bạn chắc chắn không thể bỏ qua podcast tiếng Anh của Luke. Luke là một giáo viên tiếng Anh có trình độ từ London với kinh nghiệm giảng dạy 18 năm. Ồ, và anh ấy là một diễn viên hài độc lập! Podcast từng đoạt nhiều giải thưởng của Luke cung cấp một tài nguyên học tập sâu sắc, với hơn 600 tập âm thanh, bảng điểm và video, bao gồm một loạt đặc biệt trên động từ phrasal-tất cả đều nhằm mục đích khiến bạn cười trong khi bạn học. Các tập phim bao gồm các chủ đề như "những điều tinh túy của Anh", "Hài kịch Anh" và "Âm nhạc Anh" - vì vậy bạn cũng sẽ học được rất nhiều về cuộc sống ở Anh, bao gồm cả phần giới thiệu vững chắc về sự hài hước cũ của Anh!

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh: tổng hợp về từ loại

Bài tập tiếng Anh: Câu hỏi đuôi

Theo EF Education First