Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cần thiết trong giao tiếp và phát triển bản thân. IOE tiếng Anh là cuộc thi tiếng Anh mở ra nhiều góc nhìn thú vị về tiếng Anh cho học sinh bậc phổ thông.

Những điều bạn cần biết về vòng tự luyện IOE tiếng Anh

Những điều bạn cần biết về vòng tự luyện IOE tiếng Anh

Thi IOE tiếng Anh được rất nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ quan tâm. Sau đây là những điều bạn không thể bỏ qua về vòng tự luyện IOE Tiếng Anh.

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi? - Ảnh 1

IOE tiếng Anh có những dạng bài thi nào?

1. IOE tiếng Anh là gì?

IOE hay còn gọi là Internet Olympiads of English, đây là cuộc thi thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo . IOE tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 nhằm tạo môi trường cho học sinh tiếp xúc với tiếng Anh và hứng thú hơn với ngôn ngữ này bởi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay, thành thạo tiếng Anh là cách giúp bạn mở ra cho bản thân vô vàn những cơ hội cả về học tập lẫn con đường sự nghiệp trong tương lai. Hiểu được vai trò quan trọng của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa, IOE tiếng Anh nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi vẫn đều đặn được triển khai hàng năm với sự tham gia của 58/63 tỉnh thành và hơn 21.000 trường học, tương đương với 6.3 triệu lượt đăng ký tham gia IOE từ các học sinh trên toàn quốc.

Để tham gia kỳ thi IOE chính thức, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản bằng cách cung cấp đủ thông tin và chọn khối lớp tham gia. Tiếp theo, bạn cần hoàn thành những bài tự luyện, bài tự luyện sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh và làm quen với các dạng bài của IOE tiếng Anh. Cuối cùng, bạn có thể tham gia kỳ thi chính thức với 4 vòng thi, để tham gia kỳ thi, học sinh cần báo với giáo viên để đăng ký tham gia. Học tiếng Anh là một quá trình, vì vậy hãy kiên trì luyện tập để đạt được kết quả mong muốn nhé.

2. Tổng hợp những dạng bài tập trong đề thi IOE tiếng Anh

  • Điền vào chỗ trống trong câu

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi? - Ảnh 2

  • Điền chữ cái để hoàn thành từ
  • Chọn đáp án đúng

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi? - Ảnh 3

  • Sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh

IOE tiếng Anh có mấy dạng bài thi? - Ảnh 4

  • Bài tập trắc nghiệm
  • Viết từ trái nghĩa
  • Viết từ đồng nghĩa
  • Dạng bài tập về Syllable
  • Dạng bài tập về Personal pronouns

3. Các dạng đề thi trong IOE tiếng anh

Theo tổng hợp, đề thi sẽ bao gồm 8 dạng:

Dạng 1 : Thủ môn bắt bóng (Defeat the Goalkeeper)

Dạng 2: Chọn cặp từ tương ứng (Cool Pair Matching)

Dạng 3: Find the Honey ( Tìm mật cho gấu)

Dạng 4: Fill the blank (Điền từ vào chỗ trống)

Dạng 5: What’s the order (Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh)

Dạng 6: Smart Monkey (Khỉ thông minh)

Dạng 7: Leave Me out! (Loại bỏ chữ cái thừa)

Dạng 8: Safe driving ( Lái xe an toàn)

4. Những chuyên đề cấn biết trước khi tham gia kỳ thi IOE tiếng Anh

Chuyên đề Ngữ âm

Ngữ âm đóng vai trò quan trọng trong quá trình học phát âm của trẻ, bởi phát âm sai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kỹ năng nghe – nói, dẫn đến việc khó cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

10 bước tự học phát âm tiếng Anh - VnExpress

Chuyên đề Ngữ pháp, cấu trúc

Để có thể nói hoặc viết các câu hoàn chỉnh, học sinh cần nắm được các ngữ pháp cơ bản bao gồm: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lai đơn hay những mẫu câu mệnh lệnh, câu điều kiện, câu tường thuật,… Nắm vựng ngữ pháp sẽ là lợi thế cho học sinh khi tham gia kỳ thi IOE tiếng Anh này.

Chuyên đề Giới từ

Đối với kiến thức phần giới từ, bạn cần nắm cơ bản 2 loại giới từ bao gồm: giới từ về thời gian và giới từ về nơi chốn. Trong đó, bạn cần phân biệt được cách dùng on, in, at.

Phân biệt cách dùng giới từ “in”, “on”, “at” trong tiếng Anh

Hướng dẫn về cách làm bài thi nghe IOE tiếng Anh

TOP 5 điều bạn cần biết về chứng chỉ Cambridge

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh