Như chúng ta đã biết, Singapore được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nhiều du học sinh Việt Nam đã chọn Singapore làm điểm đến cho giấc mơ du học của mình. Vậy những lý do nào nên du học ở Singapore?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Cho con đi du học Singapore có tốt không?

Ngày nay, vấn đề du học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên. Có nhiều quốc gia cho việc du học nhưng Singapore vẫn là ưu tiên hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Chỉ với diện tích nhỏ nhưng Singapore đã vươn mình trở thành con rồng của châu Á. Nhắc đến 1 quốc gia mạnh về kinh tế – văn hóa – giáo dục người ta đều nghĩ ngay đến Singapore.

Nhiều du học sinh phân vân việc lựa chọn quốc gia du học thì dưới đây là những lý do trả lời cho câu hỏi "có nên du học Singapore hay không?"

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận

Singapore rất chú trọng vào vấn đề giáo dục và luôn ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển con người. Nhắc đến Singapore, người ta đều biết đây là một quốc gia thịnh vượng và có nền giáo dục tiên tiến và phát triển không ngừng. Những trường đại học tại Singapore nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Khi học tập tại những ngôi trường danh tiếng, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ được các tập đoàn đến ký kết làm việc. Những học sinh theo học hầu như đều được đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, bằng cấp tại Singapore có giá trị quốc tế và có thể sử dụng trên toàn cầu. Không chỉ vậy, Singapore còn đang cố gắng nâng cao hệ thống trường tư thục.

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Bên cạnh đó, một số trường đại học tại Singapore có liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở những quốc gia lớn khác như: Úc, Anh, Mỹ để cấp bằng. Đây được xem là một điểm cộng cho Singapore và là nơi lý tưởng để vun đắp, thực hiện ước mơ của mình.

Thời gian học ngắn và chi phí thấp hơn quốc gia khác

Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2-2,5 năm để lấy bằng cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Vì chương trình giáo dục của Singapore không có các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông nên sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên ra trường sớm để hoạt động theo ngành nghề mình chọn.

Về chi phí, do Singapore ở châu Á và có vị trí gần Việt Nam hơn các nước khác. Chi phí cho sinh hoạt và học phí cũng thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí cho khóa học cử nhân khoảng 1-1,5 tỉ VNĐ, khóa học thạc sĩ khoảng 400-600 triệu VNĐ).

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày

Ở Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp hằng ngày. Mọi hoạt động sinh hoạt đều dùng tiếng Anh để giao tiếp và trao đổi. Khi sống trong một trường hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao vốn ngôn ngữ của mình rất nhiều. Có thể sau khi hoàn thành tốt nghiệp, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của mình.

Thủ tục đơn giản, dễ dàng

Khác với Úc, Mỹ hay Anh, việc xin visa ở Singapore dễ dàng hơn nhiều. Bạn không phải chờ từ 3 đến 8 tháng, lo lắng phỏng vấn khó khăn hay hồ sơ phức tạp, Singapore cấp visa nhanh chóng và đơn giản. Chỉ trong 4 tuần bạn có thể nhận được visa và không cần lo lắng về hồ sơ, phỏng vấn.

Đặc biệt, khi du học ở Singapore bạn không cần phải chứng minh tài chính gia đình như những quốc gia khác. Vì vậy, việc đi du học sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Singapore là một quốc đảo nhỏ thuộc châu Á và có hơn 70% là người Hoa. Chính vì vậy, lối sống, cách sinh hoạt, tôn giáo hầu như đều có nét tương đồng với Việt Nam. Điều này giúp bạn sẽ bắt nhịp nhanh hơn với cuộc sống ở đây mà không bỡ ngỡ về văn hóa.

Chính trị ở quốc gia này ổn định vì luật pháp khá nghiêm khắc trong xử lý sai phạm. Do đó, tỉ lệ tội phạm rất thấp và được bình chọn là quốc gia an toàn và sạch nhất thế giới.

Những lý do nên chọn du học ở Singapore

Khoảng cách địa lý gần, chi phí đi lại rẻ

Khoảng cách từ Singapore đến Việt Nam là rất gần chỉ mất khoảng hơn 3 giờ bay từ Hà Nội và hơn 2 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, phụ huynh chỉ cần có hộ chiếu, tìm vé máy bay và bay thẳng sang Singapore mà không cần visa. Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore cũng không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể thuận tiện về thăm nhà.

Những lý do trên đây có thể giúp bạn lý giải được câu hỏi "có nên du học Singapore hay không?". Du học Singapore có rất nhiều ưu điểm cho du học sinh Việt Nam và thuận tiện hơn những quốc gia khác. Do đó, Singapore vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh tại Việt Nam.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Du học thạc sĩ Singapore - lựa chọn đúng đắn?

Du học hè ở Singapore cho trẻ em - xu hướng của thế kỉ 21