Đa số các bạn thí sinh đi thi TOEIC có thể dễ dàng mắc phải những lỗi rất nhỏ không nên có, vì vậy hãy lưu ý những điều sau nếu bạn đang chuẩn bị thi TOEIC.

>Giải đáp thắc mắc “Bằng TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?”

>Giải mã phương pháp đạt điểm số TOEIC 450

Mang hình thẻ chuẩn quốc tế khi thi Toeic

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi Toeic - Ảnh 1

Khi đi đăng kí thủ tục dự thi Toeic, bạn phải mang theo hình thẻ chuẩn quốc tế. Ảnh có kích thước 3cmx4cm, chụp không quá 3 tháng, chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không bị tóc che mặt, mắt đỏ hay có vết mực, nếp gấp, chụp trên nền trắng, không nộp ảnh scan. Đặc biệt, không mang mắt kính khi chụp hình, bởi đã từng có nhiều trường hợp hình ảnh có mang mắt kính mà không được đăng ký thủ tục.

Luôn mang CMND bản gốc

Dù đi đăng kí hay đi thi Toeic đều phải mang theo CMND bản gốc . Đặc biệt, CM không bị mờ số thẻ, CM đã ép dẻo, ép plastic,…thì không được dự thi và bắt buộc  thí sinh phải làm lại CM mới.

Hãy ghi nhớ thật kĩ khi đi thi là đừng bao giờ bỏ quên CMND bản gốc, bạn sẽ không thể vào phòng thi vì lỗi ngớ ngẩn này đó.

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi Toeic - Ảnh 2

Ngoài CMND, phiếu dự thi Toeic thì bạn sẽ không được mang theo bút, ví tiền, ĐTDĐ, túi xách, … và các vật dụng khác vào phòng thi. Vì vào phòng thi, bạn sẽ phát cho bạn bút chì có tẩy để giữ sự công bằng tuyệt đối cho kì thi.

Giữ tinh thần thoải mái là điều cần phải chuẩn bị khi thi TOEIC

Thật ra, cái cần chuẩn bị khi đi thi Toeic là tinh thần của bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái, luôn bình tĩnh và đừng lo sợ,... Não của bạn sẽ hoạt động minh mẫn, làm bài thi tốt hơn nếu không có áp lực.

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi Toeic - Ảnh 3

Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng không kém. Đừng dành cả đêm để ôn bài trước khi thi, vì đó là việc bạn phải làm hơn 2 tháng trước khi thi rồi. Cố gắng dồn ép một lượng kiến thức mới, ôn lại kiến thức cũ đêm trước khi thi chỉ khiến bạn thêm áp lực chứ không tiếp thu nổi. Nên hãy cho bản thân nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể, uống một ly sữa nóng và đi ngủ thật sớm để thư giãn tinh thần.

Đặc biệt, không được đi trễ, bạn sẽ không được vào phòng thi dù trễ chỉ 1 phút. Việc trễ thi là điều nhất định không được mắc phải, nên chuẩn bị sớm và đến địa điểm thi thật sớm để bản thân không phải vội vàng và tinh thần thoải mái hơn.

Đừng bỏ trống đáp án khi thi

Trong lúc thi, đừng bao giờ để trống đáp án, đó là kinh nghiệm của các sĩ tử đã từng đi thi TOEIC. Với phần Listening hãy tập trung nghe để đánh ngay đáp án vào, nếu bạn nghe không kịp, hãy cứ dùng linh cảm để chọn đáp án. Đừng để bản thân bị mắc kẹt trong một câu hỏi, hãy sẵn sàng cho qua để làm câu tiếp theo.

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi chuẩn bị thi Toeic - Ảnh 4

Những lưu ý này nhất định bạn phải nhớ nếu bạn đang chuẩn bị thi TOEIC, nó sẽ giúp bạn không mắc phải lỗi sai sót nào mà hoàn thành tốt kì thi.

Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu về chủ đề “Thi TOEIC cần chuẩn bị gì?Để tìm hiểu và ôn luyện kiến thức trước khi thi TOEIC, bạn có thể xem thêm tại trang Tiếng Anh của Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>5 bước nhất định phải chú ý nếu muốn đạt TOEIC 450 cho người mất gốc.

>Học giỏi Tiếng Anh - chìa khóa vàng dẫn đến thành công