Những sĩ tử bắt đầu luyện thi TOEIC luôn thắc mắc thi Toiec 450 có khó không? Thực chất, điểm số này hoàn toàn dễ đạt được, nếu bạn biết phân bố thời gian ôn luyện và khi làm bài thi hợp lý.

Chính thức thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC năm 2019

Phương pháp luyện thi TOEIC 450 cho người mới bắt đầu

Hiện nay, đa số các trường Đại Học, Cao Đẳng ở nước ta, thường dùng TOEIC để làm điều kiện tốt nghiệp. Vậy nên, điểm số 450 chỉ là mức điểm sàn nên các sĩ tử không khó để đạt được điểm này.

Lên kế hoạch luyện thi TOEIC để đạt điểm 450

Thực chất, việc thi TOEIC 450 không khó nếu bạn biết tự lên kế hoạch học tập và luyện thi cho bản thân mình. Việc có một kế hoạch luyện thi cụ thể về mặt thời gian, phương pháp học tập rõ ràng sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được điểm số mong muốn.

Giải đáp thắc mắc thi TOEIC 450 có khó không? - Ảnh 1

Trước khi thi TOEIC bạn nên dành thời gian từ 1 đến 2 tháng luyện thi. Tháng đầu tiên, bạn sẽ bổ sung những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng. Song song đó, hãy luyện kĩ năng nghe và nói để việc ôn luyện được tốt hơn. Tháng thứ 2, bạn sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc làm đề thi thử, vừa giải đề, vừa học thêm những kiến thức mà bản thân chưa hoàn thiện.

Chiến lược phân bổ thời gian hợp lý khi thi

Việc đạt TOEIC 450 không khó nếu bạn biết phân bổ thời gian hợp lý trong phòng thi. Một đề thi TOEIC gồm 2 phần Listening (4 Part) và Reading (3 Part) được làm trong 120 phút.

Với một lượng thời gian 120 phút gồm có 45 phút dành cho phần nghe và 75 phút còn lại là thi đọc hiểu.

Giải đáp thắc mắc thi TOEIC 450 có khó không? - Ảnh 2

Với phần nghe, bạn cứ nghe tuần tự từng câu trong vòng 45 phút. Vì phần này, đã phân bổ thời gian mỗi câu rồi, nên bạn chỉ việc chăm chú nghe mà không cần phải canh lượng thời gian. Nhưng nhớ chú ý 2 part đầu tiên vì nó sẽ dễ nghe hơn cho bạn.

Với phần đọc hiểu, bạn có thể dành 25 phút cho part 5, part 6 tương đương 30 giây để trả lời 1 câu hỏi. Lượng kiến thức của 2 part này chỉ nằm ở mức cơ bản nên bạn có thể dễ dàng làm chúng. Còn part 7 đòi hỏi lượng kiến thức thực tế nhiều hơn và khó hơn, nên hãy dành 1 phút cho mỗi câu, suy nghĩ thật sâu từng câu hỏi để tìm ra đáp án chính xác.

Thi TOEIC đạt điểm 450 có khó không?

Chỉ cần bạn biết phân bổ thời gian ôn luyện và làm bài thi hợp lý thì bạn có thể tự giải đáp được thắc mắc của bản thân mình ở trên rồi phải không nào.

Giải đáp thắc mắc thi TOEIC 450 có khó không? - Ảnh 3

Sau khi đọc bài này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc "Thi TOEIC 450 có khó không" chưa? Thực chất, thi TOEIC 450 sẽ không khó nếu bạn chăm chỉ ôn tập, nắm được phương pháp luyện thi. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề Thi TOEIC của Kenh Tuyển Sinh. Hãy theo dõi trang Tiếng Anh thường xuyên để cập nhật thêm kiến thức ngoại ngữ cho bản thân mình.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa IELTS và TOEIC

Nhận biết những cụm từ thường thấy trong bài thi TOEIC