Trong ngày đầu tiên đi làm, bạn cần chuẩn bị những gì để tạo những ấn tượng tích cực trong môi trường mới? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bải viết bên dưới.

Những điều bạn cần biết mức lương tháng 13

Những điều bạn cần biết mức lương tháng 13

Khi bước chân vào môi trường xã hội, bắt tay vào công việc chính thức thì mức lương tháng 13 là mức lương mà bất kỳ ai đều mong muốn được nhận.

Những điều nên và không nên trong ngày đầu đi làm - Ảnh 1

Trong ngày đầu tiên đi làm, bạn nên lưu ý những gì?

Nên : Điều chỉnh thái độ của bạn

Không nên: Để những trải nghiệm trước đây ảnh hưởng đến bạn

Bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi bắt đầu công việc mới. Có thể bạn đang thích thú với sự phấn khích vì bạn đã có được một công việc mơ ước, hoặc có thể bạn đang cảm thấy lo lắng và hơi bực bội sau khi đảm nhận một vị trí kém hơn so với kì vọng của mình

Bất kể bạn rơi vào trường hợp nào, điều quan trọng là bạn phải bước vào ngày đầu tiên với thái độ nhiệt tình và cởi mở. Điều này sẽ đặt nền tảng tuyệt vời để hình thành mối quan hệ công việc tốt đẹp với đồng nghiệp của bạn.

Nên: Chăm sóc vẻ ngoài của bạn

Không nên: Quá thoải mái trong ngày đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên không được tạo ra chỉ dựa trên thái độ. Tất nhiên, theo thời gian, bạn sẽ muốn công việc tốt của mình tự nói lên điều đó, nhưng không thể tránh khỏi việc bạn bị đánh giá về ngoại hình khi bước vào cửa lần đầu tiên.

Điều đầu tiên là: Hãy chú ý đến việc chải chuốt và vệ sinh của bạn. Cắt tóc nếu bạn cần, đi tắm, đánh răng - tất nhiên đây là những thứ thông thường, nhưng không có gì phải xấu hổ khi cần được nhắc nhở.

Tiếp theo, hãy ăn mặc thật chuyên nghiệp, ngay cả khi nó có nghĩa là bạn ăn mặc hơi quá trong ngày đầu tiên của bạn. Tùy thuộc vào nơi làm việc của bạn, điều này có thể có nghĩa là một bộ vest hoặc ít nhất là một chiếc áo sơ mi đẹp, hoặc một chiếc váy chỉn chu nếu bạn là nữ.

Nên: Đến sớm (và có thể về muộn)

Không nên: Đến muộn!

Đến đúng giờ là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Lên kế hoạch đến sớm và đợi một vài phút tại xe của bạn hoặc một quán cà phê gần đó còn tốt hơn là đến sát giờ nhưng bạn lại có khả năng gặp rủi ro về xe cộ hay các vấn đề giao thông khác.

Đến sớm một vài phút trong ngày đầu tiên của bạn, nhưng không nên quá sớm (mười phút sẽ là một khoảng thời gian tốt).

Nên: Trung thực

Không nên: Tỏ ra biết tất cả mọi thứ

Không ai mong đợi bạn biết mọi thứ vào ngày đầu tiên của bạn. Vì vậy, đừng giả vờ!

Nếu ai đó sử dụng một từ mà bạn không biết, nếu bạn quên phòng vệ sinh nằm ở đâu, nếu bạn không hiểu thủ tục giấy tờ của mình - hãy trung thực về điều đó và không nên có tâm lý “biết tất cả.”

Cởi mở và yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần sẽ giúp bạn đạt được thành công, đồng thời khiến bạn trở nên gần gũi hơn với sếp và đồng nghiệp.

Nên: Thư giãn và vui vẻ

Không nên: Căng thẳng

Những ngày đầu tiên có thể làm bạn cảm thấy quá sức. Đừng lo lắng - tất cả mọi người đều là người mới một lần và bạn sẽ sớm trở thành một trong những người chuyên nghiệp đang cố gắng làm cho đồng nghiệp mới cảm thấy như ở nhà.

Có rất nhiều lời khuyên trên mạng không chỉ giúp bạn làm việc ngày đầu tiên mà còn về cách làm việc hiệu quả hơn, tăng lương, thăng chức, làm nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn…

Nếu bạn cố gắng làm tất cả, bạn sẽ tự khiến mình kiệt sức. Vì vậy, hãy thư giãn và tận hưởng công việc mới của mình.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn và thậm chí xoa dịu một số lo lắng trước ngày trọng đại. Chúc mừng bạn đã có một bước tiến mới trong sự nghiệp của mình.

Người lao động đi làm trước năm 2009, khi nghỉ việc nhớ lấy khoản tiền này

Chi tiết thủ tục xin nghỉ việc theo quy định luật lao động 2022

Theo CBT Nuggets