Rất nhiều bạn trẻ mong muốn sau khi ra trường có thể làm việc trong ngân hàng vậy bạn đã thực sự hiểu về nghề nhân viên tín dụng tại ngân hàng chưa?

Những điều cần biết về nghề cán bộ tín dụng tại ngân hàng - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu về ngành cán bộ tín dụng tại ngân hàng chưa?

1. Cán bộ tín dụng là gì?

Một nhân viên tín dụng là tìm kiếm các cá nhân có nhu cầu mua nhà, mua xe hoặc doanh nghiệp cần đầu tư máy móc trang thiết bị hay đầu tư mua bán…, xử lý đơn xin vay tài chính cho khách hàng. Trách nhiệm công việc của họ bao gồm giúp khách hàng chọn các loại dịch vụ cho vay tốt nhất cho xe, thế chấp hoặc tín dụng cá nhân của họ. Các nhiệm vụ khác bao gồm đánh giá tín dụng, nhập dữ liệu tài chính và thực hiện đánh giá rủi ro.

2. Làm thế nào để trở thành một tín dụng ngân hàng?

Nhân viên tín dụng là thành phần quan trọng tại các ngân hang và đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cả ngân hang.

Bạn không thể là một nhân viên tín dụng nếu bạn thiếu đi kiến thức nghiệp vụ chuyên môn hay những kiến thức về ngân hang hoặc vay vốn tín dụng, vì vậy yêu cầu cơ bản của một nhân viên tín dụng ngân hang là bằng cử nhân tài chính ngân hàng, kinh doanh, kế toán, kinh tế hoặc một lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó, kỹ năng tin học ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng trong thời đại ngày nay,  bạn cũng cần phát triển thêm những kỹ năng về tư duy, giao tiếp để có thể trao đổi với khách hang và khiến khách hang hài lòng. Các nhân viên tín dụng cũng cần kiến ​​thức làm việc về các hệ thống phần mềm ứng dụng cho vay có liên quan, nhưng bạn có thể sẽ được đào tạo ngay sau khi trúng tuyển.

3. Những khó khăn mà một cán bộ tín dụng có thể sẽ gặp phải

  • Sức ép công việc lớn . Đây là một ngành nghề đòi hỏi sự chính xác cao, liên quan đến tiền bạc, mang tiền tín dụng đi cho các cá nhân, tổ chức vay. Vì vậy một sai sót nhỏ nào của bạn đều có thể ảnh hưởng đến ngân hàng.
  • Không tìm kiếm được khách hàng. Đây là có thể được xem là áp lực mà bạn dễ gặp phải trong những ngày đi làm đầu tiên tại ngân hàng nhất. Một số bạn vừa mới bước khỏi trường đại học thì chắc chắn các mối quan hệ trong xã hội còn rất hạn hẹp thậm chí là không hề có, nhưng nếu muốn làm tín dụng thì phải tạo dựng các mối quan hệ – vấn đề này trường đại học không hề dạy các bạn. Vì kinh nghiệm chưa có, kèm theo mối quan hệ còn hẹp, việc kiếm khách hàng trở thành áp lực của rất nhiều nhân viên tín dụng.

Những điều gì khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh