Bạn hứng thú với Tiếng Hàn nhưng lại gặp khó khăn trong việc nhớ từ vựng Tiếng Hàn? Kênh Tuyển Sinh mách bạn một vài cách giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Những cách giúp ban học từ vựng Tiếng Hàn hiệu quả - Ảnh 1

Bạn đã biết cách học từ vựng như thế nào cho hiệu quả chưa?

1. Lập danh sách từ vựng cần học

Danh sách từ kết hợp với flashcard là những phương pháp học từ vựng được sử dụng rộng rãi nhất. Hoặc tạo một bảng hai cột với các từ tiếng Hàn trong một cột và nghĩa của từ ở cột kia hoặc tạo flashcard với các từ tiếng Hàn ở một bên và nghĩa của từ ở mặt còn lại. Xem lại những từ này thường xuyên (ít nhất một lần một tuần) và đánh dấu những từ mà bạn vẫn chưa học được hoàn toàn. Trong khi xem xét đặc biệt chú ý đến những từ được đánh dấu (khó) này. Học đi học lại một thời gian, những từ khó nhớ này cũng sẽ đi vào bộ nhớ vĩnh viễn của bạn và sau đó bạn có thể bỏ đánh dấu chúng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn toàn học được danh sách từ vựng đó, bạn vẫn nên dành thòi gian xem lại chúng. Lập một danh sách riêng các từ khó mà bạn thường quên và xem lại nó thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể xem xét làm từ điển cá nhân của riêng bạn - một từ điển của các từ, quan trọng đối với bạn.

2. Tận dụng từ điển

Luôn giữ một cuốn từ điển tiện dụng và tra cứu những từ bạn không biết. Cố gắng loại bỏ thói quen tìm một cách khác để thể hiện bản thân khi bạn không biết từ thích hợp. Tra từ điển có thể là một nhiệm vụ nhàm chán nhưng nó thực sự giúp ích về lâu dài. Tra từ điển thậm chí còn tốt hơn là hỏi một giáo viên hoặc một người Hàn Quốc bởi vì khi bạn nhìn thấy từ điển, bạn không chỉ học một từ mà còn một số từ và cụm từ liên quan.

3. Học từ trong ngữ cảnh

Từ ngữ hiếm khi được sử dụng một mình. Chúng được sử dụng trong một ngữ cảnh với các từ, cụm từ và mẫu ngữ pháp khác. Có những từ được sử dụng với những người cụ thể, tại thời điểm và tình huống cụ thể và theo một cách cụ thể. Sử dụng bất kỳ khía cạnh nào trong số này của từ một cách sai lầm có thể tạo ra một tình huống xấu hổ cho bạn. Vì vậy, khi bạn học một từ bạn cần tìm hiểu về bối cảnh mà nó được sử dụng.

4. Học các từ liên quan

Khi bạn học một từ, hãy cố gắng viết / học các từ / cụm từ khác thường được sử dụng với nó. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm từ điển cho từ '훨씬', bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa là '(rất) nhiều, xa, rất nhiều'. Nhưng bạn không thể sử dụng '훨씬' cho mọi 'xa', 'nhiều' hoặc 'rất nhiều'. nếu bạn đọc các mục ví dụ, bạn sẽ thấy rằng từ này được sử dụng thường xuyên nhất với '보다', '더' và tính từ để hiển thị so sánh. Cũng học các hình thức khác nhau có thể của một từ. Ví dụ – 예쁘다 – 예쁩니다, 예뻐요, 예쁘죠 v.v. Loại thông tin bổ sung này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng thích hợp của các từ.

Những khóa học dạy tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất hiện nay

TOP 5 giáo trình tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh