Bạn hứng thú với ngôn ngữ Hàn nhưng không biết nên bắt đầu học từ đâu? Sau đây là Top 5 giáo trình luyện tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu mà bạn không nên bỏ qua.

TOP 5 giáo trình tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Những giáo trình Tiếng Hàn đáng để bạn tham khảo

1. Giáo trình học tiếng Hàn tổng hợp 

Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp là sự kết hợp giữa ngân hàng KB Bank và các nhà giáo kì cựu của ngành Hàn ngữ của Việt Nam soạn thảo ra bộ sách này dành cho người Việt học tiếng Hàn. Giáo trình bao gồm tổng cộng 6 quyển chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp (quyển 1 và quyển 2), trung cấp (quyển 3 và quyển 4), cao cấp (quyển 5 và quyển 6). Mỗi quyển được chia ra làm 15 bài học liên quan đến các chủ đề tiếng Hàn thường gặp trong đời sống. Trong mỗi bài học có phần từ vựng, ngữ pháp và 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

Cuối mỗi bài học là thống kê từ mới, văn hóa đời sống Hàn Quốc. Đây cũng là nguồn giáo trình học tiếng Hàn tại nhà phù hợp nhất với người Việt Nam đam mê học tập tiếng Hàn. Bởi được viết song song bằng tiếng Hàn và tiếng Việt. Nếu như bạn có điều kiện kinh tế hãy đặt mua tại các hiệu sách còn nếu không có thì tải bản màu PDF mà chúng tôi sưu tầm được theo hướng dẫn bên dưới đây.

2. Giáo trình học tiếng Hàn Seoul

Giáo trình tiếng Hàn Seoul được xem như bộ giáo trình học tiếng Hàn chuẩn nhất hiện nay. Được nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường Đại học trong nước sử dụng để dạy tiếng Hàn. Giáo trình được các giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul – Ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc biên soạn và xuất bản vô cùng bài bản, dễ hiểu. Lồng ghép vào đó là những thông tin liên quan đến văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

Trọn bộ giáo trình tiếng Hàn Seoul bao gồm 6 quyển tổng hợp đầy đủ các phần về nghe, nói, ngữ pháp và phần bài tập. Giúp nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi Topik. Điều bất tiện là giáo trình viết bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho những bạn mới học. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng đâu những phần ngữ pháp này đều có thể tìm kiếm thêm trên những trang web học tiếng Hàn nên phần nào không hiểu lắm hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

3. Giáo trình học tiếng Hàn Sejong

Giáo trình tiếng Hàn Sejong được học viện tiếng Hàn Sejong – Trường Đại học Sejong phát hành. Bộ giáo trình bao gồm 8 cuốn, ngoài các bài học được biên soạn bài bản. Bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa, xã hội Hàn Quốc thông qua các bài học. Bộ giáo trình hiện được đưa vào giảng dạy không chỉ tại trường Đại học Sejong mà còn ở nhiều trường Đại học và viện ngôn ngữ trong và ngoài nước.

Giáo trình được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ mà còn lồng ghép văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Được phân chia theo 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Mỗi bài viết bao gồm 2 đoạn hội thoại mở đầu, từ vựng, ngữ pháp, phân tích các điểm ngữ pháp, luyện tập kỹ năng viết. Vì thế, trong từng bài học các bạn được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các đoạn hội thoại đều có bản audio đính kèm.

4. Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri

Đây là cuốn sách được viết bởi Kim Hye Ri, Youtuber dạy tiếng Hàn nổi tiếng được biết đến rộng rãi qua kênh Cheri Hyeri. Nội dung sách là sự kết hợp giữa lý thuyết dễ hiểu và hệ thống bài tập áp dụng ngay dưới mỗi phần để giúp bạn nắm vững nền tảng và cách dùng đơn giản của tiếng Hàn trong đời sống.

Sách bao gồm 18 bài học ứng với 18 video dạy học của Hyeri trên Youtube mà bạn có thể học vào bất cứ lúc nào. Việc học song song dưới sự hướng dẫn của giáo viên sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với cách giao tiếp và ứng xử của người Hàn, tạo thuận lợi cho việc học ở trình độ cao hơn sau này.

5. 3000 Từ Vựng Tiếng Hàn theo chủ đề

Đây là cuốn sách tra cứu từ vựng hữu ích mà bạn sẽ cần đến trong suốt quá trình học tiếng Hàn. Sách khổ nhỏ 10 x 15.5cm cho phép bạn dễ dàng mang theo và học ở bất kỳ đâu. 

Điểm độc đáo của cuốn sách là hệ thống từ vựng được chia theo từng chủ đề, mang cảm giác thiết thực gắn liền với đời sống, giúp người học dễ nắm bắt. Ngoài các nhóm từ chính, sách còn cung cấp các từ liên quan và một số mẫu câu thông dụng. Đặc biệt, mỗi phần đều có minh họa đi kèm từ tạo thuận lợi cho việc ghi nhớ của bạn. 

Bảng chữ cái tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

TOP 7 app học tiếng Hàn cực chất dành cho người mới bắt đầu

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp