Trong năm 2017, theo số liệu thống kê của Chính phủ Hàn Quốc số lượng sinh viên du học Hàn Quốc đứng thứ 2 (gần 15.000 du học sinh) tổng số du học sinh tại quốc gia này. Dưới đây là chia sẽ của các bạn sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Incheon về cuộc sống tại xứ sở Kim chi này.

TP.HCM không triển khai chương trình Công nghệ giáo dục

Chi phí học phí du học Canada năm 2018

Cơ hội học tập khi du học Hàn Quốc

Chưa dừng lại ở đó, con số này đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Hàn Quốc là điểm đến mang lại nhiều cơ hội cho du học sinh học tập và làm việc. Đất nước này sở hữu một trình độ học vấn và công nghệ rất cao. Chính phủ có những chính sách về du học Hàn Quốc rất quan trọng góp phần thu hút sinh viên quốc tế đó là việc cung cấp nhiều gói học bổng cùng chính sách hỗ trợ sinh viên về ký túc xá và việc làm.

Các quy định hạn chế sinh viên nước ngoài cũng được bãi bỏ. Theo quy định của Hàn Quốc, sau khi thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn, ngoài chương trình vừa học vừa làm, sinh viên đang theo học đại học và thạc sĩ tại đây có thể đi làm thêm với thời gian là 20 tiếng/1 tuần và không hạn chế trong kỳ nghỉ, điều này giúp cho các sinh viên có thể trang trải chi phí học tập.

Nhu cầu du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam đứng thứ hai trong năm 2017 - Ảnh 1

Chia sẻ của du học sinh Đại học Incheon tại Hàn Quốc

Đào Đình Hải cho biết lí do chọn du học Hàn Quốc vì yêu thích ngôn ngữ và văn hóa nơi đây. Bên cạnh đó Hàn Quốc có trình độ công nghệ rất tiên tiến, điều này đã thu hút bạn đến với Hàn Quốc. Ngoài giờ học, du học sinh có thể trao đổi cũng như cải thiện trình độ tiếng Hàn với bạn bè và giáo viên.

Phần lớn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều tự thuê nhà và ở ghép để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Trong 6 tháng đầu là khoảng thời gian khó khăn, nhưng đây cũng là thách thức và động lực giúp họ vượt qua và tiếp tục theo học các môn chuyên ngành hoặc được cấp phép đi làm thêm để trang trải chi phí.

Nhu cầu du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam đứng thứ hai trong năm 2017 - Ảnh 2

Giáo sư Lee Sang Joon - Viện trưởng Viện ngôn ngữ quốc tế ĐH Incheon - cho biết các du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc rất chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và luôn cố gắng học tập, nhờ đó du học sinh Việt Nam học tiếng nhanh hơn du học sinh các nước khác.

Chia sẻ của anh Nguyễn Thái Thành đang theo học chuyên ngành Khoa kỹ thuật điện và tái tạo năng lượng, anh cho biết những người theo học chương trình Tiến sĩ bên Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự hướng dẫn trợ giúp từ các giáo sư. Chính phủ Hàn Quốc còn có các khoản tài trợ để sinh viên nghiên cứu, từ đó sinh viên có thể tập trung toàn lực để nghiên cứu và phát triển toàn diện năng lực, có thêm nhiều kỹ năng hỗ trợ cho các công việc sau này.

Giáo sư Dong Sung Cho - Hiệu trưởng ĐH Incheon, chia sẻ rằng trường luôn cố gắng tạo điều kiện tài trợ cho học sinh quốc tế của trường. Sinh viên Việt Nam luôn nằm trong danh sách được trường hỗ trợ khi có nhu cầu du học Hàn Quốc.

Kênh Tuyển Sinh - Trang Nguyễn

Ngày Hội Thông Tin Chương Trình Du Học Công Lập Singapore

Tổ chức buổi tư vấn: "Lộ trình du học Mỹ tiết kiệm - 4 năm 3 bằng"