Tại kỳ họp cuối năm 2019, UBND TP Hải Phòng tổ chức lấy ý kiến nhân dân về chính sách miễn học phí 100% trong đề án Nghị quyết được trình tại HĐND TP

> Học sinh THCS sẽ chính thức được miễn học phí vào năm học 2019

> TP HCM: Xem xét miễn học phí THCS vào năm sau 

Trước tình hình kinh tế xã hội phát triển đi đôi với dân số ngày một tăng nhưng tỉ lệ người lao động có việc làm tại thành phố chưa cao, UBND TP Hải Phòng cho rằng đây sẽ là giải pháp hữu ích để giải quyết nỗi lo của người dân trong thành phố, mọi người yên tâm làm ăn phát triển. Hơn nữa, chính sách còn thu hút người lao động, giữ chân người tài giúp thành phố phát triển mạnh hơn.

Việc ban hành cơ chế mới này còn nhằm san sẻ gánh lo của những gia đình sống ở vùng điều kiện kinh tế-xã hội chưa tốt, thu nhập thấp, gặp khó khăn trong việc lo cho con em đến trường đi học đến nơi đến chốn. TP Hải Phòng mong muốn tất cả người dân được hưởng chung nền kinh tế phát triển nhờ vào thành quả lao động của tất cả mọi người, ai ai cũng tiếp nhận dịch vụ y tế giáo dục bình đẳng như nhau.

Thành phố miễn 100% học phí đối với bậc mầm non và trung học ở VN - Ảnh 1

Tin vui cho người dân Hải Phòng với đề xuất chính sách mới của UBND thành phố

Cụ thể, dự thảo Nghị quyết gồm 4 điều, đề xuất nội dung quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở, bổ túc trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông trên địa bàn.

Thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí cho các đối tượng trên theo mức học phí được HĐND thành phố quyết định. Thời điểm thực hiện hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS sẽ thực hiện từ năm học 2020-2021; hỗ trợ học phí THPT, bổ túc THPT thực hiện từ năm học 2021-2022.

Thời gian hỗ trợ: 9 tháng/1 năm.

Theo Tuoi tre